Thể thao Việt Nam không dự môn cricket tại SEA Games 32

Đội tuyển cricket Việt Nam không được thành lập và cũng không tham dự SEA Games 32 vào tháng 5 tới đây ở Campuchia.
Việt Nam từng có đội cricket nam thi đấu tại SEA Games 2017 ở Malaysia nhưng SEA Games năm nay sẽ không góp mặt. Ảnh: MINH MINH
Việt Nam từng có đội cricket nam thi đấu tại SEA Games 2017 ở Malaysia nhưng SEA Games năm nay sẽ không góp mặt. Ảnh: MINH MINH

Dự kiến ban đầu, chúng ta sẽ tham dự môn cricket tại kỳ SEA Games 32. Nguồn kinh phí dành cho môn này là nguồn xã hội hóa và việc tập luyện, chuẩn bị chuyên môn là từ Liên đoàn cricket TPHCM.

Tuy nhiên, sau những tham khảo và xem xét kỹ lưỡng cùng việc chuẩn bị của các thành viên đội cricket Việt Nam, đội tuyển không thành lập và chúng ta không thi đấu môn này tại SEA Games 32 ở Campuchia.

Năm 2020, Liên đoàn cricket TPHCM đã được thành lập với nhiệm kỳ 2020-2025 và ông Lâm Hoàng Tuyên (Công ty Thiên Ân) được bầu giữ vai trò Chủ tịch. Tổng thư ký của Liên đoàn cricket TPHCM là ông Trần Nghĩa Nhân.

Thể thao Việt Nam từng một lần đăng ký dự môn cricket tại SEA Games đó là năm 2017 ở Malaysia và tham dự với ý nghĩa học hỏi chuyên môn.

SEA Games 31 tại Việt Nam, chúng ta từng chuẩn bị cho nội dung bóng ném bãi biển nữ nhưng phút chót cũng không thành lập và đăng kí đội tuyển quốc gia cho nội dung này tại Đại hội trên. Nguyên do của việc trên là nội dung bóng ném bãi biển nữ không đủ số quốc gia đăng kí thi đấu chính thức theo đúng điều lệ.

Tin cùng chuyên mục