Thất bại tiếp sức hỗn hợp 4x400m là cú sốc của đội tuyển điền kinh Việt Nam

Đội tiếp sức hỗn hợp 4x400m của Việt Nam đang là đương kim vô địch SEA Games tuy nhiên đã để thất bại ngay trên sân nhà ở SEA Games 31.

Thi đấu nội dung 4x400m hỗn hợp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thi đấu nội dung 4x400m hỗn hợp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chung kết nội dung tiếp sức hỗn hợp nam-nữ  4x400m chỉ có 3 quốc gia gồm Việt Nam (chủ nhà), Thái Lan và Philippines thi đấu nên mọi dự đoán cho rằng chúng ta sẽ không gặp khó để xếp nhất do được thi đấu trên sân nhà tại Mỹ Đình (Hà Nội).

Ba năm trước tại SEA Games 30-2019 ở Philippines, đội hình Nguyễn Thị Hằng – Trần Nhật Hoàng – Quách Thị Lan – Trần Đình Sơn đã lên ngôi vô địch đầy thuyết phục khi chiến thắng các đội tiếp sức của Thái Lan và Philippines. Sau 3 năm, chúng ta rất tự tin sẽ bảo vệ thành công thành tích khi tổ tiếp sức hỗn hợp nam-nữ 4x400m của Việt Nam được cho là có sự chuẩn bị tốt đối với SEA Games 31.

Đội hình của Việt Nam thi đấu lần này gồm Trần Nhật Hoàng – Nguyễn Thị Huyền – Trần ĐÌnh Sơn – Quách Thị Lan. Cả Hoàng và Huyền đều có sự  hiệu quả trong  những lượt chạy của mình rồi sau đó tới Đình Sơn.

Đáng tiếc khi gậy được trao tới tay Quách Thị Lan thì cô có phần tâm lý và hụt hơi ở những mét cuối do đó để đối thủ đang bám đuổi quyết liệt của điền kinh Thái Lan vượt lên khiến đội Việt Nam chỉ có hạng nhì chung cuộc, giành HCB với tổng kết quả 3'19"37.

Thất bại tiếp sức hỗn hợp 4x400m là cú sốc của đội tuyển điền kinh Việt Nam ảnh 1 Quách Thị Lan chỉ về thứ nhì. 

HCV của nội dung là tổ tiếp sức của Thái Lan (3'19"19) còn HCĐ là đội Philippines (3'31"53). Việc thua cuộc ngay trên sân nhà trong nội dung được nhắm định sẽ có chiến thắng khi ở vị thế là nhà đương kim vô địch khiến kết quả của tổ hỗn hợp nam-nữ 4x400m gây sốc với người hâm mộ.

Trong đăng kí, Quách Thị Lan còn tham dự nội dung 400m, 400m rào và tiếp sức 4x400m nữ nên mọi người rất hy vọng cô sẽ cải thiện được thành tích.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thời của những huyền thoại quyền Anh

Thời của những huyền thoại quyền Anh

Tương tự như taekwondo, judo…, quyền Anh cũng là môn võ bắt rễ rất sớm ở Sài Gòn - TPHCM. Trải qua bao thăng trầm, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, bao thế hệ võ sĩ quyền Anh làm phong phú thêm “hệ sinh thái” của thể thao TPHCM.

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...