Than Quảng Ninh không được dự V-League 2022

SGGPO
Ban cấp phép thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không cấp phép cho Than Quảng Ninh tham dự V-League 2022 vì không đáp ứng được các điều kiện theo quy định bóng đá chuyên nghiệp.

Tin liên quan

Than Quang Ninh không được Ban cấp phép VFF cấp phép tham dự V-League 2022. Ảnh: MINH HOÀNG

Than Quang Ninh không được Ban cấp phép VFF cấp phép tham dự V-League 2022. Ảnh: MINH HOÀNG

Đã không có sự “nhún nhường” như các mùa giải trước, lần này Ban cấp phép VFF quyết định mạnh với trường hợp của Than Quảng Ninh. Theo tìm hiểu của SGGPO, đội bóng đất Mỏ đã không đáp ứng một số tiêu chí loại A (bắt buộc) theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Cụ thể, các tiêu chí gồm: tài chính, thuế, đào tạo trẻ... không được đội bóng này báo cáo lên hệ thống cấp phép trực tuyến năm 2021 của AFC.

Điều này không phải bất ngờ bởi Công ty TNHH MTV Bóng đá Quảng Ninh - đơn vị chủ quan Than Quảng Ninh đã tạm ngừng hoạt động từ lâu, và Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng (bầu Hùng) cũng gửi đơn xin trả đội bóng lại cho Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh vì không thể kham nỗi số tiền lương, thưởng của cầu thủ và nhân viên bị nợ lên đến 70 tỷ đồng.

Than Quảng Ninh không được dự V-League 2022 ảnh 1 Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ cao không được tham dự hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2022
Vào đầu tháng 10, Than Quảng Ninh cũng bị AFC “tuýt còi” vì không đáp ứng các tiêu nói trên. Hệ quả, đội bóng đất Mỏ không được cấp phép tham dự AFC Cup 2022, dù đang xếp thứ 3 tại V-League 2021 trước khi giải đấu phải dừng vì dịch Covid-19. Đây cũng là nguyên nhân buộc Than Quảng Ninh nói lời chia tay các trụ cột như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú... nhưng phải kèm theo điều khoản không được kiện lại số tiền bị nợ.

Việc bổ sung CLB từ hạng Nhất hay giữ nguyên 13 đội hiện tại tham dự V-League 2022 sẽ được quyết định trong cuộc họp ban chấp hành VFF vào cuối năm 2021.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) trong trận gặp Malaysia

Kỳ AFF Cup đặc biệt

Ra đời từ năm 1996 và đã trải qua 12 lần tổ chức, AFF Cup có một vị thế quan trọng trong nền bóng đá của khu vực Đông Nam Á, nhưng chưa có kỳ giải nào diễn ra đặc biệt như lần này.

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.