Singapore bất ngờ trả lại quyền đăng cai AFC Cup 2021

SGGPO

LĐBĐ châu Á (AFC) đang lâm vào thế khó khi ngày 27-5, LĐBĐ Singapore (FAS) đã thông báo không đăng cai hai bảng H và I của AFC Cup 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 29-6 đến 6-7.

Lion City Sailors FC, một trong 2 đại diện của Singapore ở AFC Cup

Lion City Sailors FC, một trong 2 đại diện của Singapore ở AFC Cup

Nguyên nhân được FAS đưa ra là do tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, có nhiều ca dương tính tại Singapore thời gian gần đây. 

Hai bảng H và I vốn do FAS xin đăng cai và đã được AFC chấp thuận, nơi có hai đại diện của nước này là Lion City Sailors FC và Geylang international FC. FAS đảm bảo với AFC mọi vấn đề, trong đó có yếu tố phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến xấu của dịch Covid-19, FAS đã quyết định rút lui khỏi việc đăng cai hai bảng đấu này.

Singapore bất ngờ trả lại quyền đăng cai AFC Cup 2021 ảnh 1 Sài Gòn FC đã hoàn tất việc tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: SGFC

 Việc FAS trả lại quyền đăng cai sẽ làm AFC kho khăn trong việc tìm quốc gia thay thế khi mà thời gian khá cận kề. Trong đó, bảng H với sự xuất hiện của đại diện Việt Nam là Sài Gòn FC cùng với Kedah FA của Malaysia và Persipura của Indonesia vẫn chưa thể xác định địa điểm thi đấu của Vòng loại AFC Cup.

 Đáng chú ý là trước đây Sài Gòn FC đã xin đăng cai, nhưng AFC sau cùng đã chọn Singapore. 

VÂN KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTK VFF Lê Hoài Anh

Đại hội VFF khóa IX: Các ông Lê Hoài Anh và Phạm Ngọc Viễn rút lui

Ngày 23-9, có 2 ứng viên xin rút khỏi danh sách đề cử trước thềm Đại hội VFF khóa IX. Đó là Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xin rút khỏi danh sách đề cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại; người thứ hai là Trưởng Ban Cấp phép VFF khóa VIII - Phạm Ngọc Viễn cũng không tham gia tranh cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn ở đại hội này.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.