Singapore bất ngờ trả lại quyền đăng cai AFC Cup 2021

SGGPO

LĐBĐ châu Á (AFC) đang lâm vào thế khó khi ngày 27-5, LĐBĐ Singapore (FAS) đã thông báo không đăng cai hai bảng H và I của AFC Cup 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 29-6 đến 6-7.

Lion City Sailors FC, một trong 2 đại diện của Singapore ở AFC Cup

Lion City Sailors FC, một trong 2 đại diện của Singapore ở AFC Cup

Nguyên nhân được FAS đưa ra là do tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, có nhiều ca dương tính tại Singapore thời gian gần đây. 

Hai bảng H và I vốn do FAS xin đăng cai và đã được AFC chấp thuận, nơi có hai đại diện của nước này là Lion City Sailors FC và Geylang international FC. FAS đảm bảo với AFC mọi vấn đề, trong đó có yếu tố phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến xấu của dịch Covid-19, FAS đã quyết định rút lui khỏi việc đăng cai hai bảng đấu này.

Singapore bất ngờ trả lại quyền đăng cai AFC Cup 2021 ảnh 1 Sài Gòn FC đã hoàn tất việc tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: SGFC

 Việc FAS trả lại quyền đăng cai sẽ làm AFC kho khăn trong việc tìm quốc gia thay thế khi mà thời gian khá cận kề. Trong đó, bảng H với sự xuất hiện của đại diện Việt Nam là Sài Gòn FC cùng với Kedah FA của Malaysia và Persipura của Indonesia vẫn chưa thể xác định địa điểm thi đấu của Vòng loại AFC Cup.

 Đáng chú ý là trước đây Sài Gòn FC đã xin đăng cai, nhưng AFC sau cùng đã chọn Singapore. 

VÂN KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.