Samsung phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 khu vực phía Nam

Ngày 21-5, Samsung tổ chức lễ phát động cuộc thi Solve for Tomorrow khu vực miền Nam với định hướng đẩy mạnh hơn nữa phong trào STEM, đồng thời truyền cảm hứng và lan tỏa sâu rộng hơn ý nghĩa của cuộc thi này tới gần 3 triệu học sinh TPHCM nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Samsung phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 khu vực phía Nam

Ông Kim Yong Sup, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam, phát biểu tại sự kiện: Nhân tài và công nghệ chính là 2 giá trị cốt lõi và cũng là nền tảng cho hoạt động kinh doanh, tạo tiền đề cho Samsung trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng ưu việt. Và có thể coi những nhân tài xuất sắc và công nghệ chính là sức cạnh tranh cơ bản của Samsung. Trong xã hội hiện đại, các yếu tố cạnh tranh cốt lõi của một quốc gia cũng không có gì khác biệt. Sức cạnh tranh của quốc gia phụ thuộc vào việc quốc gia đó có bao nhiêu nhân tài và nắm giữ được bao nhiêu công nghệ cốt lõi. Samsung sẽ luôn đồng hành cùng Việt Nam hướng tới sự phát triển thịnh vượng và sẽ luôn nỗ lực để đóng góp vào việc gia tăng năng lực cạnh tranh của Việt Nam… Tại lễ khởi động, đại diện Samsung, ông Kim Yong Sup đã trao tặng 2 không gian sáng tạo STEM tới đại diện Trường THCS Thuận An (Hậu Giang) và THPT Nhuận Phú Tân (Bến Tre).

Cuộc thi Solve for Tomorrow năm 2024 hứa hẹn không chỉ mở rộng đề tài mà còn mang lại nhiều cải tiến mới, thúc đẩy đam mê và sự sáng tạo trong lĩnh vực khoa học. Ngoài những lĩnh vực môi trường và sức khỏe, cuộc thi mở rộng thêm các đề tài nhân văn, khuyến khích dự án về giải pháp khoa học hỗ trợ cuộc sống cho nhóm người yếu thế. Thông qua cuộc thi, Samsung mong muốn thúc đẩy trao quyền cho thế hệ trẻ để họ tích cực đóng góp cho cộng đồng, kiến tạo tương lai.

Với cuộc thi năm nay, Samsung hướng tới việc tạo ra một mạng lưới kết nối rộng lớn trên toàn quốc thông qua chuỗi hoạt động thực tiễn. Solve for Tomorrow 2024 được mở rộng tới nhiều địa phương tại khu vực phía Nam hơn nữa, nhất là vùng sâu vùng xa nhằm tạo cơ hội tham gia cuộc thi cho tất cả học sinh.

Cùng với chương trình khởi động tại khu vực phía Nam, Samsung cũng triển khai hành trình Xe buýt Solve for Tomorrow với điểm xuất phát tại Trường THPT chuyên Bình Long, Bình Phước. Đây là lần đầu Samsung triển khai hoạt động này nhằm tiếp cận trực tiếp các trường học để phổ cập kiến thức STEM.

Xe buýt Solve for Tomorrow dự kiến vượt qua chặng đường hơn 8.000 km và dừng chân tại các trường học ở ba miền. Thông qua đó, chương trình mong muốn tiếp cận trực tiếp hơn 10.000 học sinh cả nước.

Tin cùng chuyên mục