Samsung Electronics ra mắt dòng Odyssey OLED, Smart Monitor và ViewFinity năm 2024

Samsung Electronics vừa công bố ra mắt toàn cầu dòng sản phẩm màn hình gaming Odyssey OLED, Smart Monitor và ViewFinity năm 2024. Những mẫu màn hình mới được cải tiến này sở hữu nhiều tính năng mà người dùng khao khát để tạo ra những trải nghiệm màn hình mới cho mọi nhu cầu và sở thích của người dùng.

Màn hình Odyssey OLED G8 (G80SD)
Màn hình Odyssey OLED G8 (G80SD)

Dòng màn hình Odyssey mang đến trải nghiệm OLED nâng cấp cùng các tính năng AI mới cho màn hình Odyssey OLED G8. Dòng Smart Monitor gia tăng niềm hứng khởi khi đem đến nhiều tính năng giải trí cao cấp hơn cho màn hình Smart Monitor M8 với sự hỗ trợ của AI. Daòng ViewFinity tăng cường khả năng kết nối để tạo ra một thiết bị toàn diện đảm đương mọi công việc.

Ông Hoon Chung, Phó Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Màn hình hiển thị tại Samsung Electronics, chia sẻ: Các dòng màn hình mới nhất của chúng tôi mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng toàn cầu và nâng tầm trải nghiệm, bất kể mục đích sử dụng. Từ màn hình chơi game Odyssey OLED hỗ trợ AI đột phá đến trải nghiệm đa thiết bị của dòng Smart Monitor và ViewFinity, Samsung cam kết tái định nghĩa thị trường và mang đến công nghệ tiên tiến cho người dùng ở khắp nơi.

OLED Odyssey: Chất lượng hình ảnh xuất sắc cùng công nghệ chống burn-in mới:

OLED Odyssey 2024 mở rộng những trải nghiệm mà Samsung mang lại trên công nghệ OLED thế hệ tiếp theo với các màn hình Odyssey OLED G8 mới (mẫu G80SD) và Odyssey OLED G6 (mẫu G60SD).

Odyssey OLED G8 là màn hình gaming OLED 32-inch phẳng đầu tiên của Samsung sở hữu độ phân giải 4K UHD (3840 x 2160) và tỷ lệ khung hình 16:9. Với tần số quét 240Hz và tốc độ phản hồi (GtG) chỉ 0,03ms, việc chơi game vô cùng mượt mà. Màn hình Odyssey OLED G6 có độ phân giải QHD (2560 x 1440), kích thước 27 inch hỗ trợ tỷ lệ khung hình 16:9.

Odyssey OLED G8 mới là màn hình gaming OLED đầu tiên của Samsung được trang bị AI. Sử dụng bộ xử lý NQ8 AI thế hệ 3, vốn là vi xử lý được Samsung ứng dụng cho các mẫu TV 8K năm 2024, Odyssey OLED G8 có khả năng nâng cấp mọi nội dung chất lượng thấp lên độ phân giải tiệm cận 4K thông qua Samsung Gaming Hub và các ứng dụng Smart TV sẵn có của màn hình, tạo ra hình ảnh sắc nét và chi tiết ở độ phân giải cao, tối ưu cho cả trải nghiệm chơi game và giải trí.

Cả hai mẫu OLED mới đều được trang bị Samsung OLED Safeguard+, công nghệ bảo vệ chống burn-in độc quyền mới. Đây là công nghệ đầu tiên trên thế giới có khả năng ngăn ngừa hiện tượng burn-in bằng cách trang bị một ống dẫn nhiệt rung vào màn hình. Hơn nữa, hệ thống làm mát động sẽ không ngừng làm bay hơi và ngưng tụ chất làm mát, tạo điều kiện khuếch tán nhiệt hiệu quả hơn gấp 5 lần so với phương pháp truyền thống sử dụng tấm graphite.

Kết quả là, việc giảm nhiệt độ tại lõi giúp ngăn ngừa hiện tượng burn-in hình ảnh một cách hiệu quả. Đồng thời, màn hình còn tự động nhận biết các hình ảnh tĩnh như logo và thanh tác vụ, tự điều chỉnh độ sáng để ngăn chặn mọi nguy cơ của hiện tượng burn-in khác.

Odyssey OLED G8 và OLED G6 không chỉ có chất lượng hình ảnh OLED vượt trội mà còn được trang bị công nghệ FreeSync Premium Pro, loại bỏ hiện tượng giật, lag và xé màn hình...

Công nghệ mới OLED Glare Free làm nổi bật độ chính xác của màu sắc, giảm phản chiếu ánh sáng và giữ được độ sắc nét của hình ảnh…

Smart Monitor M8: Trải nghiệm video và âm thanh sắc nét với bộ xử lý AI

image003.png

Smart Monitor mới tích hợp trải nghiệm từ đa thiết bị vào một thiết bị hoàn chỉnh, đem đến khả năng giải trí thông minh hơn và nâng cao hiệu suất. Các mẫu Smart Monitor được nâng cấp 2024 gồm M8 (mẫu M80D), M7 (mẫu M70D) và M5 (mẫu M50D).

Màn hình Smart Monitor M8 32 inch 4K UHD được nâng cấp với các tính năng mới hỗ trợ bởi AI, mang lại trải nghiệm giải trí tuyệt vời hơn. AI nâng cấp nội dung có độ phân giải thấp lên tiệm cận 4K, trong khi Active Voice Amplifier Pro phân tích tiếng ồn xung quanh và tối ưu hóa âm thanh đối thoại cho nội dung đang xem. Chế độ âm thanh 360 Audio Mode có sẵn trên M8, khi kết hợp với Galaxy Buds, tạo môi trường âm thanh sống động. Camera SlimFit tích hợp cũng giúp dễ dàng thực hiện các cuộc gọi video qua các ứng dụng di động thông qua Samsung Dex.

Một tính năng mới nổi bật là Workout Tracker, kết nối với Galaxy Watch để hiển thị dữ liệu sức khỏe theo thời gian thực trên màn hình, ngay cả khi đang phát trực tuyến nội dung.

Dòng màn hình M7 loại 32 inch và 43 inch có độ phân giải 4K UHD (3840 x 2160); trong khi dòng màn hình M5 loại 27 inch và 32 inch có độ phân giải FHD (1920 x 1080).

Dòng ViewFinity: Tối đa hóa sự sáng tạo và các tiện ích

image005.png

ViewFinity mới nhất được ra mắt với các mẫu ViewFinity S8 (mẫu S80UD và S80D), ViewFinity S7 (mẫu S70D) và ViewFinity S6 (mẫu S60UD và S60D).

ViewFinity mới 2024 được sử dụng ít nhất 10% nhựa tái chế và loại bỏ lớp sơn hóa chất trên các bề mặt nhựa của sản phẩm, củng cố nỗ lực tái chế vật liệu và góp phần bảo vệ môi trường.

Mỗi màn hình ViewFinity 2024 đều trang bị công nghệ HDR10 và hiển thị lên đến 1 tỷ màu sắc, đảm bảo tái tạo màu sắc với độ chính xác tuyệt vời, đồng thời được tích hợp các tính năng bảo vệ mắt thông minh (Intelligent Eye Care), giúp giảm căng thẳng cho mắt khi làm việc thời gian dài.

ViewFinity S8 loại 27 inch và 32 inch, có độ phân giải 4K UHD (3840 x 2160). Mẫu S80UD đi kèm với một công tắc KVM mới, giúp dễ dàng kết nối và chuyển đổi giữa hai thiết bị đầu vào khác nhau. Cổng USB-C cho phép người dùng sạc thiết bị nhanh chóng với công suất lên tới 90W.

ViewFinity S7 loại 27 inch và 32 inch, có độ phân giải UHD 4K. Trong khi đó, ViewFinity S6 loại 24 inch, 27 inch và 32 inch, có độ phân giải QHD (2560 x 1440). Mẫu S60UD còn được trang bị một công tắc KVM tích hợp và cổng USB-C (có công suất sạc lên đến 90W). Truy cập website: https://www.samsung.com/vn/monitors/pre-order/ để biết chi tiết.

Tin cùng chuyên mục