Prudential Việt Nam ra mắt trang “Tự do Tuổi 50”

Prudential Việt Nam vừa trình làng trang “Tự do Tuổi 50” với kỳ vọng sẽ trở thành thư viện thông tin hữu ích cho cộng đồng, giúp mỗi người tìm ra giải pháp hướng đến cuộc sống độc lập khi về già, bắt đầu từ việc chuẩn bị tốt các khía cạnh tài chính, sức khỏe, tinh thần đến các mối quan hệ gia đình - xã hội. Cũng trên trang này, Prudential phát triển công cụ “Tính toán tài chính” giúp mọi người có thể xây dựng kế hoạch dự phòng tài chính cho tương lai tuổi già an nhàn, tự chủ. 
Prudential Việt Nam ra mắt trang “Tự do Tuổi 50”

Trang thông tin “Tự do Tuổi 50” gồm dữ liệu mang tính đại diện cho nhóm dân số Việt Nam trong độ tuổi 30-44 với nội dung xoay quanh 4 khía cạnh trọng tâm ảnh hưởng đến cuộc sống độc lập khi về già, bao gồm: 1- Tự do về Tài chính với 4 chỉ số ảnh hưởng gồm Các nguồn thu nhập, Tình trạng lao động - việc làm, Môi trường và đảm bảo tài chính, Tình trạng lối sống; 2- Sự gắn kết với Gia đình và Xã hội với 4 chỉ số ảnh hưởng gồm Hoàn cảnh và cuộc sống gia đình, Đóng góp tài chính, Đóng góp phi tài chính, Tham gia các hoạt động xã hội; 3- Sự chuẩn bị về Sức khỏe thể chất và tinh thần với 4 chỉ số ảnh hưởng gồm Hoạt động thể chất, Tiếp cận và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Sức khỏe tinh thần và tình cảm, Tiếp tục học hoặc nỗ lực nâng cao kỹ năng/chuyên môn; 4- Sự mong đợi và sự chuẩn bị cho cuộc sống về già với 4 chỉ số ảnh hưởng gồm Cảm nhận cuộc sống về già, Kỳ vọng cuộc sống về già, Chuẩn bị cho cuộc sống về già, Mức độ chuẩn bị cho cuộc sống về già.

Bốn khía cạnh trên được tổng hợp dựa trên báo cáo khảo sát “Mức độ sẵn sàng cho cuộc sống độc lập khi về già” được Viện Nghiên cứu Y - Xã hội học thực hiện và phối hợp cùng Prudential Việt Nam và Viện Khoa học Lao động Xã hội (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) khảo sát trên 2.019 đối tượng trong nhóm tuổi 30-44. Các nội dung và số liệu từ báo cáo khảo sát được Prudential cô đọng và hình ảnh hóa lại thành các infographic, video để người đọc dễ dàng tham khảo và tra cứu thông tin cần thiết.

Trong nhóm khía cạnh Tự do về Tài chính, Prudential Việt Nam còn đặc biệt phát triển công cụ “Tính toán tài chính” để mọi người có thể thực hành ngay kế hoạch dự phòng tài chính cho tuổi già độc lập. Với thao tác nhập liệu đơn giản, công cụ sẽ hỗ trợ xử lý dữ liệu và cho người dùng biết mức thu nhập tối thiểu cần tích lũy hàng tháng để từ đó tìm ra giải pháp giúp đạt được mục tiêu tự do tài chính ở độ tuổi mà người dùng mong muốn.

Trang thông tin “Tự do Tuổi 50” cùng công cụ “Tính toán tài chính” là một trong nhiều hoạt động mà Prudential triển khai với mong muốn đóng góp tiếng nói về thực trạng già hóa dân số và giúp cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ gia tăng nhận thức và trang bị được các công cụ, kỹ năng và giải pháp thiết thực để chuẩn bị tốt cho một tuổi già như mong đợi. Tham khảo chi tiết trang thông tin “Tự do Tuổi 50” và công cụ “Tính toán tài chính” tại  https://www.prudential.com.vn/vi/tu-do-o-tuoi-50-san-sang-cho-cuoc-song-ve-gia/tu-do-ve-tai-chinh/

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.