Pfizer Việt Nam hợp tác Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam

Việc ký kết này đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự đồng hành lâu dài giữa VNVC và Công ty Pfizer để cùng hướng đến mục tiêu hợp tác toàn diện bảo vệ sức khỏe cộng đồng chủ động phòng bệnh, theo kịp các tiến bộ trên thế giới, góp phần tích cực vào công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam.
Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) và Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023-2025.
Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) và Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023-2025.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ này nhằm: Nâng cao năng lực của nhân viên y tế trong việc chủ động tư vấn, dự phòng bệnh ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các đối tượng nguy cơ cao, đối với các bệnh có thể phòng ngừa bằng vacxin, thông qua các hội thảo khoa học cập nhật kiến thức.

Cùng phối hợp trong hoạt động nâng cao kỹ năng cho nhân sự trong việc xây dựng, triển khai và quản lý nguồn cơ sở dữ liệu thực về tiêm chủng tại Việt Nam (dữ liệu đời thật), qua đó cung cấp một bức tranh rõ nét hơn về tình hình tiêm chủng tại Việt Nam nhằm nâng cao an toàn tiêm chủng.

Nâng cao nhận thức cộng đồng về dịch bệnh và công tác y tế dự phòng qua công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe… giảm gánh nặng bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cộng đồng thông qua việc tăng tỷ lệ chủ động phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm bằng nhiều biện pháp trong đó có việc tiêm vaccine.

Đại dịch Covid-19 trên toàn cầu như một hồi chuông cảnh báo về sự bùng phát của các dịch bệnh nguy hiểm, có thể là các dịch bệnh mới nổi lên, cũng có thể là dịch bệnh theo mùa, hoặc có thể là những bệnh nhiễm trùng nguy hiểm. Bên cạnh các biện pháp dự phòng, vai trò vaccine vô cùng quan trọng để hạn chế sự lây lan, giảm tỷ lệ mắc cũng như tỷ lệ tử vong.

Tuần lễ “Chủng ngừa toàn cầu 2023” với chủ đề “Tiêm bù diện rộng - The big Catch-up” gợi nhắc chúng ta hãy chủng ngừa nếu chưa thực hiện, hãy chủng ngừa cho hàng triệu trẻ em đã bỏ lỡ mũi tiêm cần thiết, và chủng ngừa không chỉ dành cho trẻ em mà còn cho người lớn.

Theo bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC: Tình hình dịch Covid-19 đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vai trò phòng bệnh của vacxin. Biên bản ghi nhớ đánh dấu bước ngoặc cho sự hành động hợp tác lâu dài giữa Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam và Công ty Pfizer để cùng hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức, bảo vệ sức khỏe cộng đồng khỏi các bệnh có thể phòng ngừa bằng vacxin, theo kịp các tiến bộ trên thế giới qua việc xây dựng cơ sở dữ liệu thực về tiêm chủng tại Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam.

Ông Anil Argilla, Chủ tịch các thị trường mới nổi châu Á, Công ty Pfizer Inc,chia sẻ: Tại Pfizer, chúng tôi áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến cùng các nguồn lực toàn cầu nhằm mang lại những giải pháp hiệu quả trong việc duy trì và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho mọi người. Với trách nhiệm là một trong những công ty dược phẩm sinh học sáng tạo hàng đầu thế giới, chúng tôi hợp tác với các chính phủ, đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cộng đồng địa phương nhằm hỗ trợ và mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, giá cả phải chăng trên toàn thế giới. Trong hơn 170 năm, chúng tôi đã làm việc để tạo ra sự khác biệt cho tất cả những người tin tưởng. Tại Việt Nam, Pfizer cam kết đồng hành hệ thống y tế, trong đó có trung tâm tiêm chủng VNVC. Tôi tin rằng biên bản ghi nhớ hợp tác VNVC và Pfizer ký kết sẽ là cột mốc đột phá, ghi dấu sự hợp tác chiến lược lâu dài của hai bên, hướng mục tiêu nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe và mang lại cuộc sống lâu dài cho người dân Việt Nam. Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam, nhấn mạnh: Chúng tôi đã đồng hành Việt Nam trong nhiều năm nhằm hỗ trợ giải quyết những thách thức từ gánh nặng các bệnh truyền nhiễm có thể dự phòng bằng vacxin. Hợp tác lần này chính là dấu ấn thể hiện rõ nét nỗ lực của Pfizer trong gắn kết hiệu quả giữa giáo dục và y tế. Các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh và dự phòng, cũng như nâng cao năng lực cán bộ y tế thông qua lộ trình cập nhật y khoa góp phần bảo vệ sức khỏe, hướng đến cộng đồng khỏe mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thành viên CLB Đông Gia Thái cực trao quà tặng đến các bệnh nhi Bệnh viện Nhi đồng 2

Chăm lo Tết Trung Thu cho trẻ em khó khăn

Với mong muốn mang lại không khí Tết Trung thu ấm áp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, câu lạc bộ Đông Gia Thái cực quận 3 đã vận động quyên góp và trao tặng những phần quà khích lệ tinh thần đến các mái ấm tình thương, bệnh nhi tại bệnh viện Nhi đồng 2.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.