Ông Park và bài toán không có Văn Lâm ở AFF Cup 2020

SGGPO

Những diễn biến tại làng bóng đá Thái Lan cho thấy LĐBĐ nước này đang cố gắng để đưa Thai-League mùa bóng 2020 về đích an toàn và kể cả những giải pháp để có được lực lượng tốt nhất cho đợt tập trung đội tuyển tới đây. Bên cạnh đó, một mối lo không nhỏ đang đến với ông Park Hang-seo là khả năng sẽ không có được sự phục vụ của Văn Lâm tại AFF Cup 2020.

Thủ môn Đặng Văn Lâm. Ảnh: Anh Khoa

Thủ môn Đặng Văn Lâm. Ảnh: Anh Khoa

Như những thông tin trước đó, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã đưa ra 4 kịch bản cho giai đoạn cuối của Thai-League 2020, trong đó có đến 3 phương án trùng với thời gian diễn ra AFF Cup 2020. Phía FAT đã lường trước khả năng này và chấp nhận điều đó để các CLB đảm bảo lực lượng tốt nhất khi không phải có nghĩa vụ đóng góp cầu thủ cho đội tuyển bởi AFF Cup không thuộc hệ thống của FIFA.

FAT gần như chấp thuận vấn đề đó, miễn là có đội hình mạnh nhất để đá vòng loại World Cup 2022. Còn AFF Cup 2020, họ đã tính đến khả năng cử đội trẻ đi dự hoặc đội tuyển quốc gia nhưng không phải là đội hình tốt nhất. Cùng với đó, khả năng Văn Lâm được Muangthong cho về khoác áo đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 dĩ nhiên là rất thấp.

Ông Park và bài toán không có Văn Lâm ở AFF Cup 2020 ảnh 1 Văn Lâm khó được CLB Muangthong cho về tập trung ĐTVN đá AFF Cup 2020
Văn Lâm hiện đang gặp sự cạnh tranh từ thủ môn Somporn Yos ở Muangthong và thậm chí lãnh đạo CLB này còn bóng gió khả năng sẵn sàng chuyển nhượng Văn Lâm nếu có được chi phí hợp lý.

Ắt hẳn ông Park sẽ tính đến khả năng chỉ cần có Văn Lâm trong đội hình đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup 2022, còn ở AFF Cup 2020 sẽ tạo cơ hội cho nhiều thủ môn khác vốn cũng có kinh nghiệm thi đấu và phong độ tốt trước đó. Như Thanh Thắng (TPHCM), Văn Công (Hà Nội), Nguyên Mạnh (Viettel)…

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.