Vòng loại Olympic Paris 2024

Nữ Việt Nam - nữ Nhật Bản: Níu kéo hy vọng

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ hoàn tất vòng loại bảng C của Olympic Paris 2024 bằng cuộc so tài với đội tuyển nữ Nhật Bản vào lúc 17 giờ hôm nay 1-11.

Nữ Việt Nam - nữ Nhật Bản: Níu kéo hy vọng

Chỉ có chiến thắng với cách biệt tỷ số đậm mới giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung níu kéo cơ hội đi tiếp.

Xét về thực lực, Nhật Bản có nhiều thứ trội hơn hẳn so với các cầu thủ Việt Nam, đội hình này còn mạnh hơn rất nhiều đội hình đã tham dự Asiad 19 mà đã thắng đội tuyển nữ Việt Nam đến tỷ số 7-0. Chính vì thế mà khả năng gây “địa chấn” của các cầu thủ Việt Nam trong trận này là không cao. Điều mà tuyển thủ Huỳnh Như và các đồng đội hướng đến là 1 trận đấu hết mình, sòng phẳng để ít ra cũng có được màn chia tay giải thật đẹp. Và đó còn là món quà dành tặng cho HLV Mai Đức Chung trong trận đấu cuối ông dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Thực tế là rất khó, ngay cả khi trong trận đấu này, Nhật Bản chỉ tung ra đội hình 2 thì cũng đủ để gây khó khăn cho các cầu thủ Việt Nam. Đó là chưa nói đến việc Nhật Bản chưa bung hết sức ở 2 trận đấu với Ấn Độ và Uzbekistan.

Về phía đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, Thu Thảo chưa bình phục chấn thương nên khó được đá chính. Bù lại, màn thể hiện của Mỹ Anh và Thanh Nhã ở trận gặp Ấn Độ vừa qua rất ấn tượng nên có thể HLV Mai Đức Chung sẽ không đưa ra điều chỉnh đội hình xuất phát trong trận này.

Ở lượt cuối cùng, bên cạnh trận đấu giữa Việt Nam - Nhật Bản là cuộc so tài giữa Uzbekistan và Ấn Độ, trận đấu mà Uzbekistan có quyền tự quyết và càng thuận lợi cho họ khi gặp đối thủ yếu nhất bảng đấu này. Hiện tại, Nhật Bản đang dẫn đầu bảng C với 6 điểm, theo sau là Việt Nam và Uzbekistan cùng 3 điểm, cuối bảng là Ấn Độ chưa có điểm nào.

Tin cùng chuyên mục