Những trận hoà ở vòng 9 Giải hạng Nhất 2023

Chiều 24-6, hai trận đấu thuộc vòng 9 Giải hạng Nhất quốc gia 2023 giữa Bình Phước - Huế và Long An - Hoà Bình đã khép lại với cùng tỉ số hoà.
Tiền đạo Hồ Thanh Minh của Huế bị các cầu thủ Bình Phước theo kèm. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Tiền đạo Hồ Thanh Minh của Huế bị các cầu thủ Bình Phước theo kèm. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Cơn mưa tầm tã ở TP Đồng Xoài khiến trận đấu giữa Bình Phước và Huế bắt đầu muộn 10 phút so với dự kiến. Trời mưa khiến sân trơn, bóng ước làm ảnh hưởng rất lớn đến chuyên môn của trận đấu. Vì thế mà hiệp 1 khép lại mà không có cơ hội “ngon ăn” nào được đôi bên tạo ra.

Đầu hiệp 2, Bình Phước bắt nhịp trận đấu trở lại tốt hơn. Điều này giúp đội chủ nhà tận dụng tốt cơ hội ở phút 52, khi Vũ Đức Duy có bàn thắng mở điểm. Song chỉ mất 2 phút sau để Huế có bàn thắng gỡ hoà. Từ đường kiến tạo của Nguyễn Hữu Tiệp, tuyển thủ U23 Việt Nam Lê Quốc Nhật Nam đã ra chân rất nhanh, để điền tên lên bảng điểm.

Những phút còn lại, đôi bên còn tạo ra thêm những cơ hội. Tuy nhiên, không có bàn được ghi, tỉ số hoà 1-1 cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Huế tiếp tục xây chắc vị trí thứ 3 với 12 điểm trong tay. Trong khi Bình Phước đứng áp chót với 9 điểm, song nguy cơ bị đội cuối bảng Phú Thọ (8 điểm) vượt mặt rất lớn khi vẫn chưa thi đấu vòng 9.

Trời mưa đã ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Trời mưa đã ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Ở trận đấu cùng giờ, đội chủ nhà Long An bị Hoà Bình cầm hoà 2-2. Hai lần Anh Thông và Gia Huy đưa đội khách dẫn điểm, thì Nguyễn Tài Lộc với cú đúp bàn thắng đã giữ 1 điểm ở lại Long An. Thầy trò HLV Nguyễn Anh Đức đứng thứ 4 khi có 12 điểm, còn Hoà Bình với 9 điểm.

Ngày mai (25-6), vòng 9 Giải hạng Nhất quốc gia 2023 diễn trận đấu cuối cùng giữa Phú Thọ và Quảng Nam. Hai trận đấu diễn ra vào chiều tối 23-6 khép lại với chiến thắng 2-0 của PVF CAND trước Bình Thuận và Phù Đổng cầm hoà Bà Rịa - Vũng Tàu tỉ số 1-1.

Tin cùng chuyên mục