Những kỷ lục sắp bị phá tại V-League 2015

V-League 2015 đang bước vào giai đoạn cuối và chuẩn bị xác lập những kỷ lục mới từng tồn tại trong suốt 15 năm qua.

1.Cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất

Với pha lập công mở tỷ số ở phút 45+2 vào lưới SHB ĐàNẵng ở vòng đấu 23 vừa qua, tiền vệ Văn Thắng (Cần Thơ) đã có bàn thắng thứ 14 ở sân chơi V-League năm nay, qua đó san bằng kỷ lục ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải của 1 cầu thủ nội mà tiền đạo Công Vinh đang nắm giữ (lập được trong màu áo HN T&T tại V-League 2009). Còn 3 vòng đấu nữa mới kết thúc, Văn Thắng hoàn toàn có khả năng xô đổ kỷ lục của đàn anh Công Vinh khi mà các đối thủ sắp tới của Cần Thơ chỉ là SLNA, Đồng Tháp và QNK.Quảng Nam - những đội bóng mà ở lượt đi Văn Thắng đã từng 2 lần xuyên thủng mành lưới.

2.Đội bóng thắng nhiều trận nhất

Lịch sử V-League ghi nhận B.BìnhDương đang là đội giành nhiều trận thắng nhất trong một mùa giải (16 trận thắng ở  V-League 2007). Trong khi đó với chiến thắng 5-2 trước Thanh Hóa ở vòng đấu thứ 23 vừa qua, đội bóng đất Thủ đã đạt được con số 15 trận thắng ở mùa giải năm nay. Vì thế chỉ cần thắng 2 trong 3 trận còn lại thì B.BìnhDương sẽ phá được kỷ lục của chính mình. Đây là mục tiêu hoàn toàn trong tầm tay của đội bóng đất Thủ bởi họ đang đạt được phong độ rất cao trong giai đoạn cuối của mùa giải năm nay.

Trong khi 3 đối thủ còn lại của B.Bình Dương ở V-League 2015 là Hải Phòng, QNK.Quảng Nam và Đồng Tháp lại không phải là những đối thủ mạnh và đều đã từng bại trận trước B.Bình Dương ở lượt đi (Đồng Tháp thua 1-6, QNK.Quảng Nam thua 2-4, Hải Phòng thua 1-3).

B.Bình Dương đang là đội bóng có nhiều kỷ lục nhất tại V-League. Ảnh: QUANG THẮNG

QUANG  PHẠM

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ tại sự kiện ra mắt điểm bán cà phê thứ 100 của Ông Bầu.

Kiều Trinh, Xuân Trường, Văn Thanh… hội ngộ ở điểm bán thứ 100 của cà phê Ông Bầu

Ngày 1-7-2020, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM, chuỗi cà phê Ông Bầu đã chính thức ra mắt điểm bán thứ 100. Tại sự kiện đặc biệt này, lần đầu tiên xuất hiện cả 3 ông bầu bóng đá nổi tiếng cũng là những người sáng lập nên thương hiệu Ông Bầu chính thức xuất hiện cùng nhau để chia sẻ về câu chuyện về “Sống thật – Cà phê thật”. 

Phủi 365

Đội bóng nam Báo Sài Gòn Giải Phóng tham dự Giải bóng đá Hội Nhà báo TPHCM 2020 (Ảnh Hoàng Vân)

Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM 2020: Báo Sài Gòn Giải Phóng thắng giòn dã 9-2, Đình Thảo, Đăng Báo “tỏa nắng“

Trong buổi sáng 20-6 nắng tươi rực rỡ ở Sân vận động Tao Đàn (đường Huyền Trân Công Chúa, Quận 1), Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM - tranh Cúp Thái Sơn Nam 2020 đã khai mạc rộn rã với nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính và bùng nổ không thua gì Giải futsal vô địch quốc gia 2020  đang diễn ra tại Nha Trang. Đội nam của Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có chiến thắng giòn giã 9-2 trước Báo Thanh niên…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng