Nhiều đội tuyển Campuchia tập huấn nước ngoài trước SEA Games 32

Ngoài công tác chuẩn bị để tổ chức một kỳ SEA Games 32 thành công trên cương vị nước chủ nhà, thể thao Campuchia cũng có nhiều đầu tư vào chuyên môn, mà cụ thể là cử nhiều đội tuyển tập huấn nước ngoài hướng đến các tấm HCV danh giá.
Đội tuyển Vovinam Campuchia tham gia tập huấn tại Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN ANH
Đội tuyển Vovinam Campuchia tham gia tập huấn tại Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN ANH

Kể từ tháng 9-2022, ngành thể thao Campuchia đã cử 160 VĐV thuộc 12 đội tuyển (bơi, bóng rổ, wushu, cử tạ, bóng chuyền, bóng đá nữ, cầu lông, vật, judo, bóng bàn, điền kinh và thể dục dụng cụ) đến Trung Quốc cho chuyến tập huấn dài hạn để chuẩn bị cho SEA Games 32.

Theo Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia Vath Chamroeun, chuyến tập huấn chuyên sâu đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành thể thao của Campuchia, giúp nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn cho các VĐV quốc gia này.

Đội tuyển bóng bàn Campuchia đã đến Trung Quốc để nâng cao trình độ chuyên môn và phấn đấu cho mục tiêu giành huy chương tại SEA Games 32

Đội tuyển bóng bàn Campuchia đã đến Trung Quốc để nâng cao trình độ chuyên môn và phấn đấu cho mục tiêu giành huy chương tại SEA Games 32

Trong khi đó, Liên đoàn quyền Anh Campuchia cũng đã cử 16 võ sĩ sang tập huấn tại Kazakhstan từ 30-3 đến 30-4 cùng với một khoản trợ cấp tổng cộng 8.500 USD để tăng cường kỹ năng và kỹ thuật chuẩn bị cho SEA Games 32. Không chỉ dừng lại ở mặt đào tạo VĐV, Campuchia còn “trình làng” 8 trọng tài quyền Anh quốc tế để sẵn sàng làm nhiệm vụ tại SEA Games diễn ra ngay tại sân nhà.

Từ đầu tháng 4, đội tuyển Vovinam Campuchia đã lựa chọn Việt Nam là nơi tập huấn trước thềm SEA Games 32. Các võ sĩ của quốc gia này đã tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM từ ngày 4-4, hướng đến mục tiêu giành 7-8 HCV tại kỳ đại hội trên sân nhà. Còn nhớ tại giải Vovinam Đông Nam Á 2023, đội tuyển Campuchia bất ngờ vượt qua các võ sĩ Việt Nam để giành ngôi đầu tổng sắp với 10 HCV, 9 HCB, 9 HCĐ. Giải đấu này do Campuchia đăng cai tổ chức để thử nghiệm công tác tổ chức cho SEA Games 32, do đó các hoạt động được bố trí như đang diễn ra đại hội.

Tin cùng chuyên mục