Nguyên Thanh, Ngọc Hoa tham dự giải marathon châu Á 2024

Các tuyển thủ Hoàng Nguyên Thanh, Hoàng Thị Ngọc Hoa đã sớm có mặt tại Hongkong (Trung Quốc) để chuẩn bị tranh tài giải marathon châu Á 2024.

Hoàng Nguyên Thanh đã có mặt tại Hongkong (Trung Quốc) để chuẩn bị cho giải marathon châu Á 2024. Ảnh: NGUYÊN THANH
Hoàng Nguyên Thanh đã có mặt tại Hongkong (Trung Quốc) để chuẩn bị cho giải marathon châu Á 2024. Ảnh: NGUYÊN THANH

Ngày 18-1, các tuyển thủ Hoàng Nguyên Thanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa đã tới Hongkong (Trung Quốc) để sẵn sàng dự tranh giải marathon châu Á 2024. Giải đấu sẽ diễn ra sáng 21-1 theo giờ địa phương. Tuy nhiên, Nguyên Thanh và Ngọc Hoa có mặt sớm tại địa điểm thi đấu để làm quen với khí hậu cũng như nắm lộ trình đường chạy trước khi thi đấu chính thức.

Marathon Việt Nam chỉ có 2 tuyển thủ trên thi đấu giải marathon châu Á 2024. Năm 2024, Hoàng Nguyên Thanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa cùng được ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam tập trung đội tuyển quốc gia. Hiện tại, Hoàng Nguyên Thanh là VĐV marathon nam có thành tích tốt nhất Việt Nam cũng như đang giữ ngôi vô địch nội dung trên ở Đại hội thể thao toàn quốc và giải vô địch quốc gia 2023.

Giải marathon vô địch châu Á 2024 nằm trong chương trình thi đấu chính thức của Liên đoàn điền kinh châu Á. Theo ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam, kết quả giải đấu cũng sẽ được xét để tính chuẩn Olympic. Lúc này, Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) quy định chuẩn Olympic của marathon nam là 2 giờ 8 phút 10 giây còn chuẩn marathon nữ là 2 giờ 26 phút 50 giây.

Các giải đấu của nội dung marathon được xét tính chuẩn Olympic sẽ có thời gian cuối cùng là ngày 30-4. Sau đó, IAAF sẽ công bố chính thức các VĐV nam, nữ ở nội dung marathon giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tính tới lúc này, điền kinh Việt Nam mới 1 lần từng giành huy chương ở giải marathon châu Á là thành tích HCĐ của VĐV Phạm Thị Bình có tại kỳ thi đấu năm 2011.

Tin cùng chuyên mục