Nguyễn Quốc Nguyện lần đầu tiên lọt vào tứ kết giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc

Sau 2 năm từ UMB chuyển sang đánh PBA Tour, cuối cùng cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã có lần đầu tiên lọt vào tứ kết một Round đấu ở giải Billiards PBA Tour khi đánh bại cơ thủ Kwak Ji Hoon trong trận đấu vòng 4 diễn ra chiều nay.
Nguyễn Quốc Nguyện đang thăng hoa ở Round 4. Ảnh: Kim Young Hun
Nguyễn Quốc Nguyện đang thăng hoa ở Round 4. Ảnh: Kim Young Hun

Trong làng billiards Việt Nam, Nguyễn Quốc Nguyện là một cơ thủ có trình độ chuyên môn tốt. Trước đây khi thi đấu ở UMB, anh từng lọt vào tốp 10 thế giới và đứng hạng 3 giải vô địch thế giới.

Thế nhưng khi chuyển sang đánh PBA Tour từ năm 2022 đến nay, cơ thủ được giới billiards nước nhà gọi thân mật là “Anh Sáu” lại chưa gặt hái được thành tích tốt gì trong các Round đấu. Nếu như các người đồng hương Mã Minh Cẩm, Nguyễn Huỳnh Phương Linh, Ngô Đình Nại từng lọt vào chung kết và có người đã vô địch, Nguyễn Quốc Nguyện vẫn lận đận ở vòng ngoài mà chưa lần nào vào đến tứ kết.

Kwak Ji Hoon không thể cản bước Quốc Nguyện

Kwak Ji Hoon không thể cản bước Quốc Nguyện

Trong trận đấu vòng 4 Round 4 PBA Tour vào chiều nay, tưởng chừng như “Anh Sáu” sẽ có một chiến thắng khá dễ dàng trước Kwak Ji Hoon, nhưng cuối cùng phải nhờ đến may mắn Nguyễn Quốc Nguyện mới vượt ải.

Trong 2 ván đấu đầu tiên, Nguyễn Quốc Nguyện chơi khá thanh thoát, trong khi cơ thủ Hàn Quốc lại chơi khá chệch choạch. Liên tục những series điểm lớn 9, 6, 4 nổ ra, “Anh Sáu” giành chiến 2 ván đầu khá dễ dàng với cùng điểm số 15/4.

Trong ván đấu thứ 3, Nguyễn Quốc Nguyện tiếp tục chiếm ưu thế khi dẫn 14/10 và có đến 4 cơ hội kết thúc trận đấu. Thế nhưng, anh lại bỏ lỡ tất cả khiến Kwak Ji Hoon quật khởi thắng lại 15/14, rút ngắn điểm số xuống còn 1-2.

Nguyễn Quốc Nguyện có cơ hội tranh chức vô địch 2 tỷ đồng tiền thưởng

Nguyễn Quốc Nguyện có cơ hội tranh chức vô địch 2 tỷ đồng tiền thưởng

Mất ván ba đáng tiếc, Quốc Nguyện rơi vào cảnh lâm nguy khi Kwak Ji Hoon bừng tỉnh chơi khá tốt ở ván thứ tư. Cơ thủ Hàn Quốc lấy lại cảm giác và có thế trận tốt vượt lên dẫn 13/12. Thế nhưng, Kwak Ji Hoon phải đành chịu thua trước sự may mắn của Quốc Nguyện. Bởi “Anh Sáu” thực hiện cú đánh 3 băng, quỹ đạo bi chủ đã hụt bi mục tiêu nhưng lại nhờ bi carde đá ghi điểm. Nhờ thế, Nguyễn Quốc Nguyện thực hiện series 3 điểm thắng ván 4 với điểm số 15/15.

Thắng chung cuộc 3-1 (15/4, 15/4, 14/15, 15/13), Nguyễn Quốc Nguyện lần đầu tiên lọt vào tứ kết để nhận số tiền thưởng 5 triệu Won (khoảng 100 triệu đồng). Anh sẽ gặp cơ thủ người Nhật Bản Yusuke Mori vào ngày mai.

Tin cùng chuyên mục