Nguyễn Huy Hoàng giành cú đúp HCV trên đường đua xanh

Không nằm ngoài dự đoán, Nguyễn Huy Hoàng đã thể hiện đẳng cấp để giành tấm HCV trên đường bơi 800m tự do nam. Sau đó ít phút, nam kình ngư lập cú đúp HCV trong ngày khi về đích đầu tiên nội dung 200m bướm.

Nguyễn Huy Hoàng đóng góp 5 tấm HCV cho đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: ĐĂNG NGUYỄN
Nguyễn Huy Hoàng đóng góp 5 tấm HCV cho đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: ĐĂNG NGUYỄN

Bắt đầu ngày thi đấu 19-5, Nguyễn Huy Hoàng bước vào tranh tài nội dung sở trường 800m tự do. Theo đó, nội dung này đã từng được tổ chức ở Asiad và Olympic nhưng đây là lần đầu tiên được diễn ra ở đấu trường SEA Games. Nam kình ngư người Quảng Bình đã từng đoạt HCĐ tại Asiad 2018, do đó, anh được xem là ứng viên số 1 cho tấm “vàng mười” ở nội dung này.

Dưới sự hò reo cổ vũ của người hâm mộ tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, Nguyễn Huy Hoàng dần kéo xa khoảng cách với các đối thủ và về đích đầu tiên với thành tích 7 phút 57 giây 65. Người đồng đội Nguyễn Hữu Kim Sơn đoạt về vị trí thứ 2 với thời gian 8 phút 04 giây 23 và đoạt HCB, trong khi VĐV người Malaysia Hoe Yean Khiew giành HCĐ (8 phút 06 giây 71).

Nguyễn Huy Hoàng giành cú đúp HCV trên đường đua xanh ảnh 1 Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi tại SEA Games 31, Nguyễn Huy Hoàng đã làm dậy sóng đường đua xanh bằng cú đúp HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: ĐĂNG NGUYỄN

Sau đó ít phút, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục gây bất ngờ ở nội dung 200m bướm nam khi về nhất với thành tích 1 phút 58 giây 81 dù đây không phải sở trường của anh. HCB thuộc về Wangcharoen Navaphat (Thái Lan) với thành tích sát sao 1 phút 58 giây 93 và HCĐ của Jung Ji Ong (Singapore) với 1 phút 59 giây 33.

Với cú đúp HCV hôm nay, Nguyễn Huy Hoàng đã “bỏ túi” cho mình 5 tấm HCV ở SEA Games 31, góp công vào thành tích 11 HCV của đội tuyển bơi Việt Nam.

Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ: “Ở SEA Games 31, tôi chỉ hướng mục tiêu giành Vàng vào những nội dung sở trường cự ly dài, nên việc giành được HCV ở nội dung 200m bướm này là ngoài mong đợi. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tập trung vào sở trường của mình như 800m, 1.500m, còn những cự ly ngắn có lẽ tôi sẽ cân nhắc việc tham dự ở giải vô địch quốc gia hoặc trong khu vực Đông Nam Á”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thời của những huyền thoại quyền Anh

Thời của những huyền thoại quyền Anh

Tương tự như taekwondo, judo…, quyền Anh cũng là môn võ bắt rễ rất sớm ở Sài Gòn - TPHCM. Trải qua bao thăng trầm, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, bao thế hệ võ sĩ quyền Anh làm phong phú thêm “hệ sinh thái” của thể thao TPHCM.

Bóng đá quốc tế

Wrexham và chuyện ánh đèn Hollywood trên sân cỏ FA Cup

Khi 2 ngôi sao điện ảnh Hollywood là Ryan Reynolds và Rob McElhenney bỏ tiền nắm quyền kiểm soát CLB Wrexham AFC vào năm 2021, nhiều người tin rằng đây là một cuộc dạo chơi của nghệ sỹ lắm tiền của. Bằng chứng là mới mua đội xong, họ đã tiến hành thực hiện một bộ phim để nói về việc… tại sao họ mua đội bóng có lịch sử lâu đời thứ 3 của bóng đá Vương quốc Anh.