Ngọn đuốc SEA Games 32 đến Việt Nam

Sáng 24-3, lễ rước đuốc SEA Games 32 chính thức diễn ra tại Hà Nội. Việt Nam là điểm đến đầu tiên của hành trình rước đuốc đại hội thể thao khu vực lần này.
Ngọn đuốc SEA Games 32 đến Việt Nam

Vào ngày 21-3, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã thực hiện nghi thức thắp đuốc SEA Games tại khu đền Ankor Wat, báo hiệu đại hội thể thao được chờ đợi nhất khu vực Đông Nam Á chuẩn bị khởi tranh.

Ngọn đuốc của SEA Games 32 có chiều cao 75cm và nặng hơn 1kg. Đỉnh ngọn đuốc được thiết kế mô phỏng hình ảnh nụ hoa Romdoul, quốc hoa của Vương quốc Campuchia và được mạ vàng. Trên tay cầm ngọn đuốc mang nhiều họa tiết độc đáo biểu thị sự đoàn kết trong công cuộc kiến tạo hòa bình và thành công của cộng đồng Đông Nam Á.

Vào tối 22-3, ngọn đuốc thiêng được tháp tùng bởi 9 thành viên Ban tổ chức nước chủ nhà Campuchia đã đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sau đó được lưu giữ tại Đại sứ quán Campuchia. Theo ông Hor Sarun, Quốc vụ khanh Bộ Thể thao kiêm Đặc phái viên đặc biệt Ban tổ chức Campuchia, cho biết, đây là lần đầu tiên Campuchia đăng cai một kỳ đại hội thể thao khu vực nên họ đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức sự kiện rước đuốc với mong muốn mang ngọn lửa đại hội di chuyển qua các quốc gia Đông Nam Á, nhằm quảng bá cho SEA Games 32.

Sau Việt Nam, ngọn đuốc SEA Games 32 sẽ tiếp tục hành trình đến Philippines. Dự kiến vào ngày 27-4, ngọn đuốc sẽ trở lại Campuchia và góp mặt trong một số hoạt động cho đến ngày 5-5, ngày khai mạc chính thức SEA Games 32 tại sân vận động quốc gia Morodok Techo (Phnom Penh).

Tin cùng chuyên mục