Ngọn đuốc SEA Games 32 đã được đi qua các con phố tại Hà Nội

Lễ rước đuốc SEA Games 32 với hành trình tại Việt Nam (thực hiện ở thủ đô Hà Nội) đã diễn ra trang trọng.
Ngọn đuốc SEA Games 32 đã được rước qua đường phố tại Hà Nội. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Ngọn đuốc SEA Games 32 đã được rước qua đường phố tại Hà Nội. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Ngọn đuốc của SEA Games 32 đã chính thức khởi động hành trình vòng quanh Đông Nam Á với điểm xuất phát đầu tiên tại Việt Nam (thực hiện ở thủ đô Hà Nội) trong sáng 24-3.

Có mặt tại chương trình rước đuốc, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam - ông Đặng Hà Việt cho biết, thể thao Việt Nam luôn đồng hành, ủng hộ với các nỗ lực cao nhất cho sự thành công của SEA Games 32 mà chủ nhà Campuchia đăng cai tổ chức.

Ngọn đuốc SEA Game 32 đã được VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền cùng các gương mặt tiêu biểu của thể thao Việt Nam và quan khách, đại biểu với 300 VĐV, sinh viên thể thao đại diện đã tháp tùng trên cung đường từ Đại sứ quán Campuchia đến Hồ Hoàn Kiếm: xuất phát từ phố Quang Trung rồi tới Đinh Tiên Hoàng – đền Bà Kiệu – quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục – Hàng Trống – phố Bà Triệu – Lý Thường Kiệt – Quang Trung (kết thúc tại đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội).

Việt Nam là điểm rước đuốc đầu tiên của ngọn đuốc SEA Games 32 đi qua các quốc gia tham dự Đại hội.

Ngày 25-3, ngọn đuốc rời Việt Nam để đến Manila, Philippines. Sau đó, hành trình sẽ lần lượt đi qua Bandar Seri Begawan (Brunei Darussalam), Jakarta (Indonesia), Dili (Timor Leste), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore, Bangkok (Thái Lan), Yangon và Naypyidaw (Myanmar) và điểm cuối là Vientiane (Lào) vào ngày 25-4. Ngày 27-4, ngọn đuốc của SEA Games 32 quay trở lại nước chủ nhà Campuchia và tiếp tục hành trình quốc nội cho tới ngày 5-5.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Olympic Việt Nam – Olympic Saudi Arabia: Hướng đến kết quả hòa (18 giờ 30 ngày 24-9)

Sau lượt trận đầu tiên, các cầu thủ Saudi Arabia có 4 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại 3/0, trong khi Việt Nam có 3 điểm cùng hiệu số 4/6. Điều đó buộc các cầu thủ Việt Nam phải giành chiến thắng trong cuộc so tài với Saudi Arabia ở lượt trận cuối thì mới chắc chắn 1 suất đi tiếp. Còn nếu hòa thì chờ xét vé vớt dành cho 4/ 5 đội đứng thứ ba có thành tích tốt.