Nam A Bank Vietnam Masters 2024 khai mạc ngày 12-6

Ngày 9-5, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) công bố việc phối hợp với Hệ thống thi đấu Golf châu Á (Asian Tour) tổ chức giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024. Giải đấu năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Vietnam Masters khi lần đầu được đồng bảo trợ của Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển châu Á (ADT).

Nam A Bank Vietnam Masters 2024 khai mạc ngày 12-6

Đơn vị thực hiện giải đấu là Công ty cổ phần Sự kiện Việt Nam Golf (VG Events), thuộc hệ sinh thái của tập đoàn VG Corp trong khi Nam A Bank là nhà tài trợ danh xưng của giải. Trưởng ban tổ chức giải là ông Vũ Nguyên, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam. Giám đốc giải là ông Krirkchai Boonpraset đến từ ADT. Trưởng ban trọng tài là ông Kamaril Zaman đến từ ADT và ông Lê Ngô Trung Hiếu đến từ Hội đồng Trọng tài Quốc gia.

Diễn ra từ ngày 12-6 đến 14-6 trên sân Royal Long An Golf & Villas, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024 có quỹ tiền thưởng đến 85.000 USD, được trao theo quy chế tiền thưởng của Hệ thống ADT. Giải đấu năm nay quy tụ 144 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp, nghiệp dư trong nước và quốc tế.

Trong đó có 71 VĐV chuyên nghiệp thuộc hệ thống ADT, 7 VĐV do ADT chỉ định, 40 VĐV là thành viên chính thức của Hệ thống VGA Tour, 20 VĐV nghiệp dư do Hiệp hội Golf Việt Nam chỉ định và 6 golf thủ vượt qua vòng đấu loại mở rộng.

Giải diễn ra theo thể thức Đấu Gậy qua 3 vòng đấu 18 hố (tổng 54 hố). Sau 36 hố sẽ cắt loại để chọn 50 VĐV có kết quả tốt nhất và hòa được quyền thi đấu tiếp. Người chiến thắng là người có điểm tổng thực (gross) thấp nhất khi giải đấu kết thúc.

Là giải đấu chuyên nghiệp lâu đời nhất được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2017, đến nay Vietnam Masters đã trở thành thước đo tiêu chuẩn, đặt nền móng cho các giải golf chuyên nghiệp tại Việt Nam và có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng golf cả nước. Năm 2024 đánh dấu cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của giải để vươn mình ra đấu trường quốc tế, tạo cơ hội tranh tài, cọ xát và trải nghiệm môi trường thi đấu quốc tế dành cho cộng đồng golf Việt Nam.

Đăng ký tham gia giải theo số hotline: 0967 993 466 (bà Ngọc Anh); email: championship@vga.com.vn; Link đăng ký tham gia giải: https://forms.gle/uy2HXLPD3KwYXAjm6.

Thông tin về giải đấu được cập nhật trên Fanpage VGA Tour (https://www.facebook.com/VGATourOfficial) và Fanpage GolfNews (https://www.facebook.com/golfnewsvnofficial/).

Tin cùng chuyên mục