Môn Rowing: Kỷ lục Olympic 2 lần bị phá vỡ

SGGPO

Ở nội dung thuyền đôi nam mái chèo đôi diễn ra trong sáng 23-7, lần lượt 2 tay chèo người Pháp rồi đến cặp đôi VĐV người Hà Lan thay nhau thiết lập “thời gian thi đấu tốt nhất”.

Tin liên quan

Hugo Boucheron và Matthieu Androdias (Pháp) thiết lập thành tích 6 phút 10 giây 45 ở nội dung thuyền đôi nam mái chèo đôi

Hugo Boucheron và Matthieu Androdias (Pháp) thiết lập thành tích 6 phút 10 giây 45 ở nội dung thuyền đôi nam mái chèo đôi

Theo đó, bộ môn đua thuyền rowing không có quy định công nhận kỷ lục thế giới hay kỷ lục Olympic, mà chỉ xác nhận danh hiệu “thời gian thi đấu tốt nhất”. Bởi vì địa điểm thi đấu đặc thù dưới nước ở nhiều địa thế khác nhau, trong hồ hoặc ở vịnh nên điều kiện sóng nước khác nhau, do đó không thể xếp chung các thành tích để chọn ra kỷ lục.

Trong sáng 23-7, nhiều nội dung thi đấu của môn đua thuyền rowing tại Olympic Tokyo 2020 đã diễn ra. Đáng chú ý, ở lượt 1 vòng loại nội dung thuyền đôi nam mái chèo đôi, hai tay chèo người Pháp là Hugo Boucheron và Matthieu Androdias đã thiết lập dấu mốc thành tích “thời gian thi đấu tốt nhất” với 6 phút 10 giây 45. Thành tích này đã xô đổ kỷ lục cũ 6 phút 11 giây 30 của bộ đôi tay chèo đến từ New Zealand tại Olympic London 2012.

Tuy nhiên, niềm vui của 2 tay chèo người Pháp chưa kéo dài bao lâu thì ngay sau đó, bộ đôi tay chèo đến từ Hà Lan là Melvin Twellaar and Stef Broenink đã tạo nên một thành tích mới 6 phút 08 giây 38 ở lượt 3 vòng đấu loại.

Năm nay các nội dung thi đấu của môn đua thuyền được tổ chức tại khu vực đường sông Sea Forest Waterway ở vịnh Tokyo. Đây là đường đua lý tưởng bởi mặt nước tương đối lặng sóng và không có gió lớn. Được biết, việc Olympic bị hoãn lại 1 năm đã khiến ban tổ chức tốn 1,3 triệu USD để loại bỏ loài hàu biển bám chặt vào các phao nổi được bố trí để chắn sóng tại khu vực Sea Forest Waterway .

NGUYỄN ANH

Các tin, bài viết khác

Tiêu điểm

Trực tiếp

Môn bóng đá

Tokyo Olympics 2021

Lịch thi đấu môn bóng đá nam

Tranh chấp tấm HCV môn bóng đá nam Tokyo Olympics 2021 sẽ bao gồm 16 đội tuyển Olympic thi đấu từ ngày 22-7 đến 7-8

Bên lề

Sadulaev giành HCV vật tự do hạng cân 97kg

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov khen ngợi “Xe tăng Nga” Abdulrashid Sadulaev

Đô vật lừng danh Abdulrashid Sadulaev (biệt danh là “Xe tăng Nga”) vừa giành tấm HCV ở hạng cân 97kg nội dung vật tự do tại kỳ Olympic Tokyo 2020 sau chiến thắng áp đảo có điểm số 6-3 trước đô vật người Mỹ là Kyle Snyder. Đây là tấm HCV Olympic lần thứ 2 liên tiếp của Sadulaev. Trước đó, anh cũng đã giành HCV ở hạng cân tự do… 86kg tại Olympic Rio de Janeiro 2016…

Ảnh đẹp

Bảng xếp hạng

Lịch thi đấu