Mercedes-Benz Việt Nam tiên phong đồng hành Triathlon Việt Nam

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) là nhà tài trợ chính thức của Chuỗi giải đấu 3 môn phối hợpMercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon 2021, với sự kiện đầu tiên đã diễn ra tại TP Vũng Tàu, từ ngày 10 đến ngày 11-4. Giải đấu nằm trong hệ thống 3 giải đấu tiền SEA GAMES 31, giúptìm ra những vận động viên (VĐV) có thành tích xuất sắc và đại diện Việt Nam tranh tài ở đấu trường khu vực.
Mercedes-Benz Việt Nam tiên phong đồng hành Triathlon Việt Nam

Vượt giới hạn về thể chất lẫn ý chí

Ba môn phối hợp (bơi, đạp xe, chạy bộ) đã phát triển và trở nên thịnh hành ở nhiều quốc gia trên thế giới. Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong 10 năm trở lại đây, 3 môn phối hợp (Triathlon) đã được không ít VĐV và cộng đồng người chơi thể thao yêu thích và tham gia tập luyện. Ba môn phối hợp là một thử thách về cả thể chất lẫn ý chí mà tất cả các VĐV mong muốn chinh phục và vượt qua giới hạn của bản thân.

Các giải đấu 3 môn phối hợp đang dần phát triển với số VĐV tập luyện ngày một tăng, và đặc biệt được giới doanh nhân và công ty khởi nghiệp yêu thích vì tính  thách thức và sự tương đồng về triết lý trong tập luyện và thi đấu.

Mercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon là chuỗi giải đấu 3 môn phối hợp chuyên nghiệp tiền SEA GAMES trong năm 2021 tại Việt Nam. MBV mong muốn đồng hành Liên đoàn Ba môn phối hợp Việt Nam (VTRIF) tìm ra những hạt giống tài năng cho thể thao nước nhà ở một bộ môn mới.

Đặc biệt, 3 môn phối hợp là bộ môn thi đấu Olympic trong đó bơi, đạp xe và điền kinh đều là những môn mà Việt Nam có thế mạnh ở đấu trường khu vực.Sự đầu tư vào 3 môn phối hợp không chỉ tạo nền tảng cho một bộ môn Olympic trong tương lai mà còn tận dụng những VĐV có tài năng đến từ 3 bộ môn thành phần.

Ở quy mô toàn cầu, Mercedes-Benz luôn đồng hành các giải đấu 3 môn phối hợp danh tiếng cùng các VĐV hàng đầu như Jan Frodeno, nhà vô địch tuyệt đối của giải đấu IRONMAN.

Ông Dương Đức Thủy, Tổng thư ký VTRIF, Trưởng bộ môn Điền kinh Việt Nam, chia sẻ tại ngày thi đấu: “Bơi - Đạp xe - Chạy bộ là bộ môn phối hợp tuy khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã thu hút được rất nhiều vận động viên tham gia. Mercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon có ý nghĩa quan trọng với nền thể thao nước nhà, đây là bước đệm để đưa bộ môn này của Việt Nam bước ra đấu trường khu vực, hướng đến đấu trường quốc tế trong tương lai”.

Mercedes-Benz Việt Nam tiên phong đồng hành Triathlon Việt Nam ảnh 1

Cự ly chuẩn Olympic

Mercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon là Hệ thống giải đấu đầu tiên của Việt Nam bao gồm 3 môn phối hợp (Triathlon) và 2 môn phối hợp (Duathlon) ở cự ly chuẩn Olympic. Đây là cự ly chuẩn quốc tế được lựa chọn để thi đấu tại cả Thế vận hội mùa hè Olympic lẫn SEA GAMES, cụ thể: 1,5km bơi ngoài trời, 40km đạp xe, 10km chạy bộ (Triathlon) và 10km chạy, 40km đạp xe, 5km chạy (Duathlon). Việc tạo ra một sân chơi chuẩn Olympic và bao gồm cả 2 môn phối hợp (Duathlon) là một bước tiến lớn để các VĐV của Việt Nam có thể làm quen và cọ xát với tiêu chuẩn quốc tế, nhanh chóng hội nhập với phong trào trong khu vực và thế giới.

Mercedes-Benz Việt Nam tiên phong đồng hành Triathlon Việt Nam ảnh 2

Tìm kiếm tài năng cho SEA GAMES 

Năm 2021, Việt Nam sẽ lần đầu đưa 3 môn phối hợp vào nội dung thi đấu tranh huy chương tại SEA GAMES. Mercedes Benz Vietnam Super League Triathlon là bước đệm quan trọng để Đội tuyển Triathlon Việt Nam chọn ra những gương mặt tiềm năng và sáng giá cho SEA GAMES 31. Sự đồng hành của MBV không chỉ có ý nghĩa với riêng giải đấu, mà còn hỗ trợ các VĐV trong suốt quá trình tập luyện và đầu tư trang thiết bị, tiếp cận với các kiến thức và công nghệ hiện đại của thế giới.

Thông qua việc tài trợ chính cho Mercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon, MBV mong muốn góp phần tạo nền móng và phát triển một bộ môn Olympic mới cho thể thao Việt Nam, cũng như cổ vũ phong trào luyện tập thể thao cường độ cao, bền bỉ. MBV mong muốn 3 môn phối hợp sẽ được ưa chuộng hơn nữa trong thời gian tới, nhất là đối với cộng đồng khách hàng chủ sở hữu xe Mercedes-Benz và cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Vietbank công bố mở rộng hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên mạng lưới xe buýt tại TPHCM

Vietbank công bố mở rộng hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên mạng lưới xe buýt tại TPHCM

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương tín (Vietbank), hợp tác cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Vidiva và Mastercard, vừa công bố chương trình mở rộng hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt, mở ra một tiến bộ mới trong việc nâng cao trải nghiệm của hành khách trong giao thông công cộng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.