Mathieu van der Poel đổ thừa BTC rút ván khiến anh bị tai nạn

Sau khi bị ngã dẫn đến chấn thương phải bỏ cuộc ở nội dung đua xe đạp địa hình Olympic Tokyo, ứng viên HCV người Hà Lan Mathieu van der Poel đã đổ lỗi cho đường đua đã bị rút một miếng ván gỗ đệm trong một đoạn dốc đá.

Pha té ngã của Mathieu van der Poel
Pha té ngã của Mathieu van der Poel

Nội dung đua địa hình nam có tổng cộng 38 tay đua tranh tài 7 vòng quanh khu Izu MTB Course có chu vi 4,1km. Tay đua Hà Lan Mathieu van der Poel là ứng viên sáng nhất của chiếc HCV. Và thực tế, anh đã nhanh chóng vươn lên nhóm dẫn đầu sau hiệu lệnh xuất phát.

Thế nhưng cũng ngay vòng đầu tiên, tay đua này đã ngã rất nặng và lộn nhiều vòng ở một đoạn dốc đá. Mặc dù cố gắng xoay sở để trở lại với cuộc đua cuối cùng Mathieu van der Poel cũng bỏ cuộc vì chấn thương hông. Sau đó, tay đua Hà Lan đã được đến bệnh viện để kiểm tra.

Mathieu van der Poel đổ thừa BTC rút ván khiến anh bị tai nạn ảnh 1

Sự chủ quan khiến Mathieu van der Poel té ngã

Mathieu van der Poel chia sẻ trên mạng xã hội rằng quá trình tập thử và tìm hiểu đường đua trước đó thì anh đã thấy một tấm ván gỗ giảm chấn đặt ở ngay vị trí anh bị tai nạn. Và Mathieu van der Poel cho biết anh không biết rằng tấm ván sẽ bị rút ra khi cuộc đua chính thức bắt đầu.

Nhưng ngay cả HLV tuyển Hà Lan Gerben de Knegt và đồng đội của Mathieu van der Poel là Milan Vader, người đã xếp hạng 10, đều không thể giải thích vì sao Mathieu van der Poel không nhận ra tấm ván sẽ bị rút khi bước vào thi đấu.

Milan Vader nói: “Tôi cũng không thể giải thích được. Trong đội, chúng tôi đã nói về chuyện này trong bữa trưa. Mathieu van der Poel vẫn còn ngạc nhiên :“ Chúa ơi, mọi người đều nhảy xe ở đó”. Khi tôi hỏi tiếp: “Vậy sao anh không nhảy” thì anh ấy nói,“ Không, tôi dự định sẽ lăn bánh trên tấm ván đó”. Sau đó tôi nói rằng ban tổ chức cũng đã gỡ tấm ván đó ra trong lần thi thử nghiệm vào năm 2019”.

Mathieu van der Poel đổ thừa BTC rút ván khiến anh bị tai nạn ảnh 2

Vẻ mặt đau đớn của Mathieu van der Poel 

Tuy nhiên, Mathieu Van der Poel vẫn chia sẻ đầy ấm ức trên Twitter: “Tôi không hề hay biết chuyện gì vì tấm ván đã ở đó trong quá trình chạy thử. Tôi chỉ nghe nói rằng nó đã được gỡ bỏ ở một giải đấu thử nghiệm”.

Khi được hỏi liệu anh đã được thông báo trước về việc loại bỏ tấm ván hay không, Mathieu Van der Poel viết: "Không, tôi không biết gì cả”. Anh ấy cũng xác nhận rằng mình đang ở bệnh viện để chụp X-quang sau khi bị tai nạn.

Sau tai nạn của Mathieu van der Poel, chiến thắng nội dung này đã thuộc về tay đua người Anh Tom Pidcock.

Tin cùng chuyên mục

Các môn khác

Ngành thể thao sẽ quen với mô hình Cục TDTT

Từ ngày 1-7 tới đây, Cục TDTT (trực thuộc Bộ VH-TT-DL) sẽ là cơ quan quản lý cao nhất về lĩnh vực thể thao thay cho mô hình cũ Tổng cục TDTT. Người làm chuyên môn và nhà quản lý thể thao sẽ sớm thích ứng với mô hình quản lý cấp Cục...