Lễ thượng cờ “hoành tráng” của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30

SGGPO
Sáng 29-11, đoàn thể thao Việt Nam gần như có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho lễ khai mạc SEA Games 30. Hôm nay cũng là ngày diễn ra Lễ thượng cờ của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Tổng cộng 242 VĐV, HLV và cán bộ sẽ tới Làng vận động viên và 4 địa điểm thi đấu tại Philippines trong ngày 29-11. Đây là ngày lên đường đông nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Cụ thể, tham gia với lực lượng đông nhất sẽ là đoàn Bóng chuyền nam nữ, gồm 35 người.

Đoàn Đấu kiếm có 29 thành viên sẽ đi Manila. "Vua kiếm chém" Vũ Thành An ở khu vực Đông Nam Á là người được "chọn mặt gửi vàng" khi cầm cờ Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 30. Tại hai kỳ SEA Games gần nhất, VĐV này đều giành được 2 HCV ở các nội dung cá nhân và đồng đội.

Đoàn Judo có 21 thành viên sẽ sang Tổ hợp thể thao New Clark City với lực lượng 21 người từ sân bay Nội Bài.

Đoàn Bắn súng bay sang Manila cũng từ Hà Nội với lực lượng 11 người. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mặc dù không có được phong độ cao trong thời gian gần đây tại các giải quốc tế nhưng vẫn là niềm hy vọng hàng đầu của bắn súng Việt Nam tại đấu trường khu vực. Xạ thủ quân đội được kỳ vọng giành từ 1-2 HCV ở các nội dung súng ngắn 10m.

Đoàn Quần vợt có 15 thành viên sang thủ đô Manila. Đây sẽ là kỳ SEA Games được hứa hẹn sẽ mang về tấm HCV đầu tiên cho quần vợt nước nhà, bởi Quần vợt Việt Nam mới đón nhận tin vui khi hoàn thành thủ tục nhập tịch đối với VĐV Daniel Cao Nguyễn - tay vợt đang có thứ hạng 340 trên BXH của ATP và là hạt giống số 1 ở nội dung đơn nam.

Bên cạnh đó, các đoàn Cầu lông, Xe đạp, Canoeing, Cầu mây, Cờ vua, Pencak Silat, Quần vợt, Bóng rổ, Khiêu vũ thể thao... cũng sang số lượng lớn để tham dự các nội dung thi đấu trong những ngày sắp tới.

Các đoàn Bơi và Điền kinh sẽ sang muộn hơn,  từ ngày 1 đến ngày 3-12.

>>> Một số hình ảnh Lễ thượng cờ của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30: 
Lễ thượng cờ 'hoành tráng' của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 ảnh 1 Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ thượng cờ
Lễ thượng cờ 'hoành tráng' của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 ảnh 2 VĐV Việt Nam trong buổi lễ thượng cờ
Lễ thượng cờ 'hoành tráng' của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 ảnh 3 Các VĐV Việt Nam trong lễ thượng cờ
Lễ thượng cờ 'hoành tráng' của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 ảnh 4 Chào cờ của đoàn Thể thao Việt Nam
Lễ thượng cờ 'hoành tráng' của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 ảnh 5 Ông Trần Đức Phấn gửi quà tặng BTC SEA Games 30
Lễ thượng cờ 'hoành tráng' của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 ảnh 6 Quang cảnh lễ thượng cờ của các đoàn thể thao tại SEA Games 30. Ảnh: NHẬT ANH

DŨNG PHƯƠNG (Từ Manila - Philippines)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp