Lễ hội kép tại Trường Quốc tế AIS

Vào giữa tháng 11-2023, Đại hội Thể thao Liên hiệp các trường quốc tế Úc (AISA Games) sẽ diễn ra tại Trường Quốc tế Úc (AIS) TPHCM. Đại hội quy tụ hơn 300 học sinh. Sự kiện thể thao thường niên này cũng rơi đúng vào Ngày hội Thông tin (Open Day) của AIS.
Lễ hội kép tại Trường Quốc tế AIS

AISA Games thu hút sự tham gia của học sinh thuộc hệ thống trường thành viên AISA đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Singapore, Malaysia, Indonesia, Hồng Công và chủ nhà Việt Nam. Lễ khai mạc diễn ra trong sáng 16-11, nối tiếp là các trận thi đấu vòng loại và bán kết ở tất cả các môn bóng đá, bóng rổ, bóng ném, bơi lội và bóng bầu dục trong hai ngày 16 và 17-11.

Những trận chung kết rực lửa sẽ được tổ chức trong sáng 18-11. Chiều cùng ngày sẽ là buổi lễ trao huy chương và bế mạc kỳ AISA Games 2023. Thầy Matt Washer, Giám đốc Thể thao của Trường AIS TPHCM, chia sẻ, mọi quy tắc và điều kiện thi đấu của AISA Games được đảm bảo chuyên nghiệp và tuân thủ theo những tiêu chuẩn của các liên đoàn thể thao quốc tế.

Mức độ cạnh tranh giữa các vận động viên cũng được dự báo rất cao khi các trường đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng; chất lượng vận động viên không ngừng được nâng cao qua các năm. Nhiều hạt giống tiềm năng đã từ bệ phóng này tiếp tục đạt thành tích cao ở những sân chơi tầm cỡ thế giới cho học sinh, sinh viên.

Thầy Matt Washer gửi gắm: Ngoài đem đến cơ hội tranh tài thể thao, chúng tôi mong muốn AISA Games sẽ góp phần truyền tải thông điệp về những phẩm chất mà các Trường AIS luôn chú trọng trong chương trình dạy thể thao cho học sinh. Đó là tình bạn, là tinh thần không ngừng chinh phục bản thân và nhất là thái độ tích cực. Ba ngày tranh tài sắp tới chắc chắn sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc, sẽ có hạnh phúc của sự chiến thắng, sẽ có đôi chút tiếc nuối của những thất bại, nhưng sau tất cả, chúng tôi mong muốn các bạn thể hiện trọn vẹn niềm vui vì được chơi những môn thể thao yêu thích.

Các trận chung kết của AISA Games diễn ra đúng Ngày hội Open Day của Trường AIS TPHCM - ngày 18-11 (diễn ra từ 9 giờ đến 11 giờ tại số 264 Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP Thủ Đức). Trong Ngày hội, phụ huynh còn có thể nhận được những suất học bổng giảm 100% dành cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 11 cũng như các chương trình ưu đãi học phí lên tới 16,3 triệu đồng cho học sinh.

Đây là dịp để những phụ huynh và học sinh quan tâm đến trường, ngoài việc tham quan, nghe tư vấn thông tin tuyển sinh hoặc gặp gỡ ban giám hiệu, còn có thể theo dõi những trận thi đấu đỉnh cao ở đại hội. Qua đó, phụ huynh, học sinh sẽ cảm nhận rõ tinh thần thể thao và sự giao lưu văn hóa đa sắc màu luôn được đề cao trong hệ thống các Trường AIS nói chung và Trường AIS tại TPHCM nói riêng.

Thầy Jon Standen, Hiệu trưởng Trường AIS TPHCM, thông tin, tổ chức một đại hội thể thao quy mô như AISA Games sau 4 năm gián đoạn là minh chứng cho sự quyết tâm và cam kết của nhà trường trong việc tạo một ngôi trường không chỉ là nơi học tập thuần túy, mà còn là nơi cho các em được khám phá và phát huy những sở thích, đam mê cá nhân, trong đó có thể thao. Để làm được điều này, nhà trường luôn dành sự đầu tư không ngừng nghỉ cho hệ thống cơ sở vật chất thể thao. Điều kiện sân bãi từ sân bóng đá ngoài trời, sân bóng rổ, hệ thống bể bơi đạt các tiêu chuẩn quốc tế cho những cuộc tranh tài tầm cỡ cho lứa tuổi học sinh.

Không chỉ đơn thuần phục vụ AISA Games, những điều kiện chất lượng này trước hết được dành cho học sinh Trường AIS TPHCM học tập và rèn luyện thể thao trong môi trường tốt nhất. Xem thông tin chi tiết https://www.aisvietnam.com/vi

Tin cùng chuyên mục