LĐBĐ Việt Nam được đánh giá cao

SGGPO

Nằm trong chương trình thăm và làm việc tại Việt Nam. Ngày 1-11, chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) Ebrahim Al Khalifa cùng phái đoàn AFC đã có buổi làm việc cùng LĐBĐ Việt Nam (VFF). Sau đó, đoàn đã đến Bộ Văn hóa - Thể thao - Du Lịch gặp gỡ Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Vào buổi chiều cùng ngày, ông Ebrahim Al Khalifa đã có buổi hội đàm cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Ông Ebrahim Al Khalifa trao cờ lưu niệm của AFC cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: MINH HOÀNG

Ông Ebrahim Al Khalifa trao cờ lưu niệm của AFC cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: MINH HOÀNG

Buổi làm việc giữa phái đoàn AFC và VFF, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có bài phát biểu chào mừng phái đoàn AFC. Ông đánh giá cao sự quan tâm ủng hộ và hỗ trợ thiết thực của AFC trong thời gian qua, để từ đó bóng đá Việt Nam đang từng bước nâng cao vị thế tại đấu trường quốc tế. Từ thành công của các đội trẻ Việt Nam cho đến các đội tuyển futsal, đội U19 Việt Nam góp mặt ở World Cup…

Ông Lê Hùng Dũng nhấn mạnh: “Trên bước đường hội nhập với sự phát triển chung của bóng đá châu Á, bóng đá Việt Nam vẫn cần có sự hỗ trợ của AFC cũng như của Ngài Chủ tịch, vì vậy chúng tôi mong rằng AFC tiếp tục quan tâm và hỗ trợ thông qua các dự án cụ thể. VFF cam kết tiếp tục triển khai hiệu quả những hỗ trợ này để đưa bóng đá Việt Nam lên vị thế mới".

LĐBĐ Việt Nam được đánh giá cao ảnh 1 Buổi làm việc giữa phái đoàn AFC tại trụ sở VFF. Ảnh: MINH HOÀNG
Về phần mình, ông Ebrahim Al Khalifa đã khen ngợi sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gia qua. Ông nói: “Tôi thật ấn tượng về tình yêu bóng đá của người Việt Nam, và điều đó chính là động lực để VFF phát triển rộng khắp các hoạt động bóng đá của mình, cả bề rộng lẫn chiều sâu. Những gì mà VFF đang làm được thật đáng tự hào và các LĐBĐ khác ở châu Á cần học tập”.

Tại buổi làm việc ở Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã đánh giá cao sự hỗ trợ thiết thực của AFC cũng như Chủ tịch AFC cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh: “Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của bóng đá châu Á. Những thành tích đó cho thấy bóng đá Việt Nam đang đi đúng hướng cũng như theo xu thế chung của bóng đá châu Á”.

Ông Ebrahim Al Khalifa khẳng định AFC sẽ tiếp tục hỗ trợ bóng đá Việt Nam không chỉ vì lợi ích của bóng đá Việt Nam mà còn của chung bóng đá châu Á. “Chúng tôi tin VFF sẽ là nhân tố thúc đẩy sự phát triển của bóng đá châu Á. Tuy nhiên, VFF không chỉ cần sự hỗ trợ của AFC mà cả FIFA, với tư cách là Trưởng ban phát triển bóng đá FIFA tôi đảm bảo bóng đá Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ những chương trình của FIFA. Bên cạnh sự hỗ trợ của AFC, FIFA, bóng đá Việt Nam cũng rất cần sự hỗ trợ của Chính phủ” – Chủ tịch Ebrahim Al Khalifa cho biết.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

AFF Cup 2020 diễn ra tại Singapore trên sân cỏ nhân tạo

VFF lưu ý với AFF về việc yêu cầu Singapore không tổ chức trên sân cỏ nhân tạo

Đó là một trong những nội dung được các Liên đoàn thành viên đưa ra thảo luận ở cuộc họp của Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) được tổ chức vào ngày 5-10. Đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) tham dự là ông Trần Quốc Tuấn, đồng thời ông Tuấn cũng tham dự cuộc họp trên cương vị ủy viên Hội đồng AFF.

Phủi 365

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.