Làng VĐV SEA Games 32 chính thức khai trương

Chủ nhà Campuchia của SEA Games 32 đã khai trương làng VĐV dành cho kỳ Đại hội lần này qua đó nơi ăn, ở của thành viên các đoàn thể thao được đảm bảo tốt nhất.
Chủ nhà Campuchia bố trí nơi ăn, ở thuận tiện nhất cho các đoàn thể thao dự SEA Games 32 lần này. Ảnh: CAMSOC
Chủ nhà Campuchia bố trí nơi ăn, ở thuận tiện nhất cho các đoàn thể thao dự SEA Games 32 lần này. Ảnh: CAMSOC

Trong ngày hôm nay 20-4, làng VĐV của SEA Games 32 tại thủ đô Phnom Penh chính thức được khai trương dưới sự có mặt của Phó Thủ tướng Chính phủ Campuchia, Bộ Trưởng bộ Quốc phòng Campuchia đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic Campuchia – ông Samdech Pichey Sena Tea Banh.

Việc khai trương làng VĐV của SEA Games 32 cho thấy nỗ lực chuẩn bị của quốc gia chủ nhà Campuchia trong việc bố trí công tác hậu cần về ăn, ở đảm bảo tốt nhất các tiêu chuẩn cũng như phòng ở đúng theo quy định.

Tuy nhiên, theo thông tin được Ban tổ chức chủ nhà Campuchia của SEA Games 32 thì việc vận hành chính thức và đón những thành viên đầu tiên của các đoàn thể thao dự Đại hội lần này bắt đầu vào ngày 30-4.

Vào lúc này, một số đội tuyển thể thao của các quốc gia tham dự SEA Games 32 đã tới Campuchia nhằm làm quen khí hậu và điểm thi đấu trước khi tranh tài chính thức. Chủ nhà Campuchia đã thông báo miễn phí hoàn toàn chi phí về ăn, ở, giao thông đi lại đối với tất cả thành viên các đoàn thể thao của quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham gia tranh tài SEA Games 32.

Trả lời báo chí mới đây, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 đồng thời là Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Đặng Hà Việt đã cho biết, tất cả các đội tuyển thể thao quốc gia của chúng ta khi tới Campuchia sẽ lưu trú tại làng VĐV theo sự sắp xếp của chủ nhà. Bóng đá nam U22 và bóng đá nữ Việt Nam dự kiến ở ngoài làng VĐV nhưng chỉ được lưu trú trong hai khách sạn mà Ban tổ chức SEA Games 32 lựa chọn.

Ngoài địa điểm thi đấu chính của SEA Games 32 là tại thủ đô Phnom Penh, kỳ Đại hội lần này còn có một số nội dung của môn thể thao sẽ tranh tài ở các thành phố Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot, Kep. Tại những điểm này, Ban tổ chức đều bố trí khu ở tập trung theo đúng quy định dành cho VĐV của các quốc gia góp mặt.

Tin cùng chuyên mục