Lần đầu tiên Cục TDTT tổ chức lớp tập huấn luật môn pickleball toàn quốc

Lớp tập huấn luật môn pickleball toàn quốc lần thứ nhất đã được Cục TDTT tổ chức và thu hút đông đảo học viên cả nước tham gia.

Học viên tham dự lớp tập huấn về luật pickleball rất đông đảo trong lần đầu được tổ chức. Ảnh: CỤCTDTT
Học viên tham dự lớp tập huấn về luật pickleball rất đông đảo trong lần đầu được tổ chức. Ảnh: CỤCTDTT

Cục TDTT đã tổ chức lớp tập huấn luật của môn pickleball với phạm vi toàn quốc. Lớp tập huấn chính thức khai mạc ngày 3-7 tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên, ngành thể thao tổ chức một lớp chính thức về luật, có giá trị toàn quốc về môn thể thao mới mẻ pickleball.

Lớp học lần này thu hút 200 học viên là HLV, VĐV của nhiều môn thể thao tới từ các địa phương trong cả nước tham gia nhằm nắm bắt thêm về sự phát triển của pickleball cũng như xu hướng đang thịnh hành ở xã hội của môn đấu này. Lớp học sẽ có 3 ngày tập huấn cho người tham dự, trong đó có chuyên gia của Liên đoàn pickleball châu Á đứng lớp giảng dạy.

HLV Trương Quang Vũ – chuyên gia chuyên môn của Liên đoàn pickleball châu Á – là người sẽ tham gia giảng dạy lớp tập huấn lần này cùng 3 giảng viên khác. Ông Vũ cho biết, lần đầu tiên Cục TDTT tổ chức một lớp tập huấn luật của môn pickleball có quy mô như thế này là điều cần thiết, từ đó các địa phương sẽ có thêm sự nắm bắt về luật để phát triển phong trào nói chung. Ngoài các lý thuyết về sự phát triển của pickleball, học viên của lớp học sẽ được cập nhật luật thi đấu chính thức của môn này để biết rõ nhất các kỹ thuật chuyên môn. Theo giới chuyên môn, các kỹ thuật giao bóng, đỡ bóng là điểm quan trọng mà nhiều học viên sẽ được chia sẻ nhằm nắm bắt tốt nhất với pickleball.

Tin cùng chuyên mục