Olympic 2024:

Tuyển thủ Olympic 2024 đang đảm bảo tốt tinh thần và sức khỏe

Trực tiếp lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT đã tới gặp mặt các tuyển thủ Olympic Paris (Pháp) 2024 để động viên trước giờ lên đường đi Pháp tranh tài.

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT gặp mặt các tuyển thủ sẽ dự Olympic 2024 đang tập luyện ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ảnh: MINH MINH
Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT gặp mặt các tuyển thủ sẽ dự Olympic 2024 đang tập luyện ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ảnh: MINH MINH

Chiều 2-7, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương cùng Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã trực tiếp tới gặp mặt các tuyển thủ Olympic Paris (Pháp) 2024 của đội judo, bắn cung, bắn súng, boxing (quyền Anh) đang tập luyện ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Còn 25 ngày nữa, Olympic Paris (Pháp) 2024 diễn ra. Do đó, đây là thời điểm quan trọng để các tuyển thủ Việt Nam tập luyện tập trung nhất hướng tới dự đấu trường lớn nhất hành tinh này nên lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT gặp mặt trực tiếp từng tuyển thủ nắm bắt sự chuẩn bị và tâm tư, nguyện vọng của HLV, VĐV. Ghi nhận thực tế, tuyển thủ các đội tuyển trên có mặt tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội được tập luyện và phục vụ với các điều kiện chu đáo và ngành thể thao tập trung mọi nguồn lực dành cho họ.

Trao đổi với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT, chuyên gia Hàn Quốc của đội tuyển bắn cung Việt Nam cho biết “2 tuyển thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Lê Quốc Phong đang tập luyện tốt thời điểm hiện tại. Trong đó, Quốc Phong nếu đạt được phong độ như đã dự các giải World Cup 2024 vừa qua là triển vọng lọt vào nhóm giành được huy chương ở Olympic Paris (Pháp) 2024. Nội dung cá nhân chỉ có 64 cung thủ tham dự nên Phong có khả năng thành công. Ánh Nguyệt đang nỗ lực và cũng có quyết tâm cao”. Lúc này, đội bắn cung Việt Nam đã làm bục bắn riêng dành cho Quốc Phong và Ánh Nguyệt trên trường bắn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ban huấn luyện cho biết, việc có bục bắn như vậy là tương ứng với độ cao khi tuyển thủ thi đấu ở Pháp nhằm làm quen để khỏi bỡ ngỡ.

IMG_9705.jpg
Cung thủ đang được tập trên bục có chiều cao tương đương như khi thi đấu Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH

Chuyên gia Park Chung-Gun của đội tuyển bắn súng Việt Nam báo cáo sự chuẩn bị chuyên môn và khẳng định bây giờ 2 xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền, Trịnh Thu Vinh đang có sự tập trung cao nhất. Trên hết, ban huấn luyện đảm bảo tốt nhất sức khỏe và tinh thần cho tuyển thủ. Trong tuần tới, thầy trò đội tuyển bắn súng lên đường đi châu Âu tập huấn.

Với đội tuyển judo, HLV Nguyễn Duy Khanh và tuyển thủ Hoàng Thị Tình khẳng định đang tập trung để hoàn thành khối lượng tập luyện trước khi dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Mục tiêu trên hết của đội tuyển judo là tuyển thủ đạt kết quả cao nhất trong từng trận mình tranh tài. Theo HLV Nguyễn Duy Khanh, Hoàng Thị Tình sẽ tập huấn tại Việt Nam cho tới khi lên đường đi Pháp.

Đội tuyển boxing (quyền Anh) Việt Nam được lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT làm việc kỹ lưỡng để tìm hiểu sự chuẩn bị dành cho Võ Thị Kim Ánh, Hà Thị Linh. Tuyển thủ Hà Thị Linh cho biết “lúc này tôi đang có một tinh thần tốt nhất và đợt tập luyện tại Pháp để chuẩn bị cho thi đấu Olympic Paris (Pháp) 2024 sẽ là thời điểm chuẩn bị kỹ nhất”. Tuyển thủ Võ Thị Kim Ánh cũng bày tỏ mình sẽ cố gắng phải có được kết quả tốt nhất trong lần tranh tài Olympic đầu tiên của mình.

IMG_9727.jpg
Đội judo Việt Nam rất tự tin sau khi có 1 suất Olympic 2024 của Hoàng Thị Tình. Ảnh: MINH MINH

Theo báo cáo của Trung tâm HLTTQG Hà Nội, công tác về đảm bảo y tế thuốc men và chăm sóc sức khỏe đối với tất cả các tuyển thủ Olympic vẫn thực hiện đúng như kế hoạch. Từng ban huấn luyện được lãnh đạo Cục TDTT yêu cầu thường xuyên báo cáo các kết quả tập luyện để có sự kiểm tra và giám sát cao độ nhất.

Ngành thể thao đang xây dựng kế hoạch để hướng tới tổ chức Lễ xuất quân cho Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris (Pháp) 2024 sắp tới.

Tin cùng chuyên mục