Olympic 2024:

Việt Nam tổ chức xuất quân dự Olympic 2024 vào ngày 17-7

Thể thao Việt Nam sẽ tổ chức lễ xuất quân cho Đoàn thể thao dự Olympic Paris (Pháp) 2024 vào ngày 17-7.

Việt Nam sẽ tổ chức xuất quân lên đường dự Olympic 2024 vào ngày 17-7. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Việt Nam sẽ tổ chức xuất quân lên đường dự Olympic 2024 vào ngày 17-7. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

> 16 tuyển thủ Olympic được lấy mẫu kiểm tra doping đảm bảo trước khi tới Pháp

Chương trình tổ chức Lễ xuất quân cho Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris (Pháp) 2024 đang được Cục TDTT xây dựng. Nếu không có gì thay đổi, Lễ xuất quân sẽ diễn ra ngày 17-7 tại Hà Nội.

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL làm việc cùng Cục TDTT trong ngày 4-7 vừa qua để nắm bắt các công tác chuẩn bị chuyên môn hướng tới dự tranh Olympic Paris (Pháp) 2024. Lúc này, thể thao Việt Nam lên danh sách sơ bộ thành viên sẽ dự Olympic Paris (Pháp) 2024 và con số nằm trong khoảng 39 thành viên. Tới đây, Cục TDTT sẽ hoàn thành danh sách Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris (Pháp) 2024 sau đó trình lãnh đạo Bộ VH-TT-DL xem xét để có quyết định phê duyệt.

Qua tìm hiểu, thời điểm Đoàn thể thao Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân lên đường tới Olympic Paris (Pháp) 2024, một số tuyển thủ đang tập huấn ở nước ngoài chuẩn bị cho thi đấu nên sẽ không kịp tham dự.

Lần này, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ có 2 bác sỹ đi cùng tham gia công tác đảm bảo sức khỏe cho các VĐV khi thi đấu. Ban tổ chức chủ nhà Pháp của Olympic Paris (Pháp) 2024 có đội ngũ y tế, săn sóc viên đông đảo tại các địa điểm tổ chức thi đấu do vậy chúng ta sẽ tận dụng đội ngũ này trong quá trình đảm bảo sức khỏe cho VĐV Việt Nam thi đấu. Vì thế, thể thao Việt Nam đăng ký 2 bác sỹ tham dự cùng Đoàn thể thao Việt Nam tới Pháp.

Theo dự kiến, thể thao Việt Nam có 16 VĐV được dự Olympic Paris (Pháp) 2024 và tất cả đều nằm ở các nội dung cá nhân trong môn xe đạp, bắn súng, bắn cung, bơi, cử tạ, rowing, canoeing, cầu lông, judo, boxing, điền kinh.

Thể thao Việt Nam đã hoàn tất thủ tục xin visa nhập cảnh Pháp cho các VĐV, HLV được dự Olympic Paris (Pháp) 2024 theo đúng quy định của quốc gia chủ nhà. Làng VĐV của Olympic lần này sẽ mở của vào ngày 20-7. Tại Olympic Paris (Pháp) 2024, thẻ được Ban tổ chức cấp cho các thành viên dự Thế vận hội có thể thay cho visa và được kích hoạt ngay các thành viên của các đoàn có mặt tại sân bay ở Pháp.

Tin cùng chuyên mục