Thể thao sinh viên Việt Nam đã có 12 HCV để tạm xếp hạng 4

Chúng ta giành thêm các kết quả HCV quan trọng để có tới 12 HCV ở Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2024 tới thời điểm này.

VĐV điền kinh đang mang lại những tấm HCV quý giá cho thể thao sinh viên Việt Nam tại AUG 2024. Ảnh: AUG2024
VĐV điền kinh đang mang lại những tấm HCV quý giá cho thể thao sinh viên Việt Nam tại AUG 2024. Ảnh: AUG2024

> Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Hường giành 2 HCV môn điền kinh cho thể thao sinh viên Việt Nam

Ngày tranh tài 5-7 tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2024 (ASEAN University Games 2024 – AUG 2024), đội điền kinh tiếp tục là điểm sáng cho chúng ta.

Trên đường chạy chung kết nội dung 10.000m nữ, chân chạy Bùi Thị Thu Hà không để các đối thủ có cơ hội bứt lên qua đó là người về đích đầu tiên để giành HCV cho mình tại Đại hội lần này. Bùi Thị Thu Hà đã thi đấu ở nội dung 5.000m trước đó nhưng chỉ về thứ nhì chung kết nhưng lần này cô đạt tấm HCV như chờ đợit.

Trong khi đó tại chung kết 3.000m chướng ngại vật nữ, gương mặt sáng giá Đoàn Thu Hằng không bỏ lỡ cơ hội để chinh phục nội dung qua đó giành HCV. Đây là HCV thứ 2 của riêng Đoàn Thu Hằng tại AUG 2024 này bởi nữ tuyển thủ đã đứng đầu nội dung 5.000m nữ trước đó. Tính tới thời điểm này, riêng môn điền kinh đã giành cho Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tại AUG 2024 kết quả 6 HCV và đây là đội tuyển có thành tích tốt nhất.

Ở môn taekwondo, võ sỹ Phạm Quốc Việt đã giành HCV trong bài biểu diễn quyền cá nhân nam. Ngoài ra, 2 võ sỹ Đặng Thị Nguyệt, Nguyễn Quảng Trị đã giành HCV sau khi đạt điểm cao nhất ở bài biểu diễn quyền phối hợp nam-nữ.

Hiện tại, thể thao sinh viên Việt Nam đã có tổng 12 HCV, 9 HCB, 4 HCĐ và vươn lên vị trí thứ 4 trên tổng sắp của Đại hội. Ở ngày trước đó, chúng ta còn xếp hạng 5 (sau đoàn Singapore). Vị trí số 1 tạm thời vẫn là chủ nhà Indonesia và xếp tiếp theo lần lượt là Thái Lan và Malaysia.

Tin cùng chuyên mục