Ở buổi họp báo trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Malaysia vào trưa 9-10 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC đã chỉ ra tác hại của việc các CĐV mang kèn vuvuzela vào sân bóng để cổ vũ.
“Loại kèn này gây ra nhiều tiếng ồn và thật sự cảm thấy nhức tai. Ban huấn luyện và các cầu thủ trên sân trao đổi có những khó khăn”, tiền vệ 26 tuổi nhấn mạnh.
Thực tế Hùng Dũng không là cầu thủ duy nhất của tuyển VN phàn nàn về âm thanh nghe “chói tai” từ tiếng kèn vuvuzela. Các cầu thủ lẫn thành viên trong ban huấn luyện từng có những lần đề xuất về việc khuyên các CĐV đừng mang kèn vào sân cổ vũ.

Tuy nhiên rất nhiều giải đấu lớn, trong đó có cả World Cup, Euro hay Ngoại hạng Anh đã điền tên loại kèn cổ vũ này vào danh sách cấm mang vào sân. Tiếng kèn vuvuzela bỗng chốc trở thành nỗi ám ảnh của các CĐV lẫn hai đội bóng thi đấu dưới sân. Nhiều người cảm thấy khó chịu với độ ồn kinh khủng của loại kèn này.
Âm thanh phát ra của vuvuzela có thể đạt 127 decibel, tức bằng ngưỡng gây tổn thương thính giác cho người hâm mộ theo dõi bóng đá ở xung quanh.

“Không chỉ riêng hội VGS mà theo tôi được biết hầu hết khán giả cả nước và kể cả các hội CĐV nước bạn đều không tán thành cổ vũ bằng tiếng kèn vuvuzela. Tôi từng đánh tiếng việc này lên VFF từ lâu. Chúng ta nên dùng lời ca tiếng hát và các động tác bằng tay để cổ vũ”, chị Hoàng Yến chia sẻ.
Dĩ nhiên không thể cấm người hâm mộ mang kèn vuvuzela vào sân để tiếp lửa cho tuyển VN. Nhưng xét về khía cạnh nào đó, việc cổ vũ làm sao để không ảnh hưởng đến các cầu thủ thi đấu dưới sân mới là yếu tố quyết định. Vậy nên hãy là một CĐV thông thái bằng cách chọn phương thức cổ vũ vừa tạo ra nét đẹp, vừa có thể ủng hộ cho đội tuyển.

Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
U23 Việt Nam lại hội quân chuẩn bị tái đấu cùng U23 Thái Lan
-
AFF Cup có nhà tài trợ mới
-
FIFA ấn định thời gian và địa điểm bốc thăm chia bảng VCK World Cup nữ 2023
-
Việt Nam đăng cai vòng loại bảng U17 châu Á 2023
-
Đội tuyển Việt Nam sẽ so tài cùng đội Afghanistan tại TPHCM
-
Quang Hải vào “khoác áo” CLB Cần Thơ
-
Xứng danh Quả bóng Vàng Việt Nam
-
AMY CUP: Xăng dầu Phước Hưng đăng quang vô địch, khép lại giải đấu đầy sôi động và thành công
-
HAGL chia tay AFC Champions League 2022 bằng chiến thắng
-
Futsal nữ Việt Nam kết thúc tập huấn nước ngoài, gia nhập ‘làng’ SEA Games 31