Không để dịch Covid-19 len lỏi vào phòng tạ

Lực sĩ cử tạ của các đội tuyển đã có mặt tại Olympic Tokyo 2020 được phép vào phòng tập phân theo thời gian quy định của Ban tổ chức.
Lực sĩ Thạch Kim Tuấn tập luyện tại phòng tạ. Ảnh: T.S
Lực sĩ Thạch Kim Tuấn tập luyện tại phòng tạ. Ảnh: T.S

Ban tổ chức môn cử tạ đã có quy định rất nghiêm ngặt về công tác đảm bảo y tế, an toàn phòng tránh Covid-19. Phòng tập tạ được bố trí từng sàn tập riêng nhỏ cho mỗi lực sĩ tập luyện. Khoảng cách các sàn được giãn cách quy định với sàn bên cạnh. 

Sau khi VĐV tập xong, tại mỗi sàn, khi VĐV rời khỏi thì thành viên của Ban tổ chức sẽ thực hiện công tác lau sạch từng quả cân tạ và dụng cụ tập luyện nhằm đảm bảo tốt nhất sự an toàn y tế. 

Theo lịch của Ban tổ chức môn cử tạ tại Olympic Tokyo 2020, trước khi khởi tranh, đại diện các quốc gia sẽ dự buổi họp kỹ thuật vào chiều ngày 22-7 (theo giờ địa phương tại Nhật Bản) và trước đó trong buổi sáng sẽ có buổi họp để khẳng định lần cuối danh sách các VĐV góp mặt. 

Ngày 21-7, đội cử tạ Việt Nam được vào tập ở phòng tạ trong khung giờ từ 15 tới 17 giờ. Ngày 22-7, khung giờ tập là 12 giờ 30 tới 14 giờ 40. Ngày 23-7, khung giờ tập là từ 10 giờ tới 10 giờ 45 do đây là ngày khai mạc Olympic nên thời gian bị hạn chế chỉ thực hiện trong 45 phút. 

Hai tuyển thủ Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên đã tập luyện 2 tiếng nâng tạ ở ngày 20-7 và có tinh thần rất tốt vào lúc này.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?

Quần vợt

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...