Kết thúc tập huấn Trung Quốc, tuyển bóng bàn sẵn sàng tranh tài SEA Games 32

Các tay vợt của đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã hoàn tất kỳ tập luyện dài ngày tại Trung Quốc để về nước sẵn sàng lên đường chinh phục SEA Games 32.
Đức Tuân và Anh Tú trong thời gian tập huấn tại Trung Quốc. Ảnh: Đ.Q.L
Đức Tuân và Anh Tú trong thời gian tập huấn tại Trung Quốc. Ảnh: Đ.Q.L

“Trong quá trình tập huấn tại Trung Quốc, các tay vợt đã được tập luyện với chuyên môn quan trọng và chúng tôi kỳ vọng giai đoạn tập luyện đã giúp tất cả có thêm sự tích lũy tốt nhất”, HLV Lê Huy của đội bóng bàn Việt Nam chia sẻ về từ Trung Quốc.

Như vậy, khép lại ba tuần tập luyện, đội bóng bàn Việt Nam lên đường rời Quảng Châu (Trung Quốc) trở lại Việt Nam vào ngày 30-4. Toàn đội đã có mặt tại Quảng Châu (Trung Quốc) từ ngày 11-4 chương trình tập luyện vẫn thực hiện với giáo án 2 buổi/ngày. Qua mỗi ngày tập luyện, chuyên gia Trung Quốc và ban huấn luyện sẽ có điều chỉnh phù hợp nhất chuyên môn.

Thành phần các tuyển thủ của đội bóng bàn Việt Nam có mặt ở kỳ tập huấn này gồm Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đức Tuân, Đoàn Bá Tuấn Anh, Đinh Anh Hoàng, Lê Đình Đức, Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Trần Mai Ngọc, Bùi Ngọc Lan, Nguyễn Hạnh Ngân.

Mục tiêu mà bóng bàn Việt Nam đặt ra với kỳ SEA Games 32 là hướng tới tranh từ 1 tới 2 HCV. Tất cả hiểu rằng, chỉ tiêu đi liền cùng thực tế chuyên môn và khả năng dự báo thành tích tới từ các tay vợt. Vào lúc này, chúng ta vẫn kỳ vọng kết quả từ những tay vợt nam trong đó cơ hội tranh chấp của bóng bàn Việt Nam nằm vào nhóm nội dung đồng đội hoặc cá nhân.

SEA Games 31 trên sân nhà năm ngoái, bóng bàn Việt Nam đã thành công khi giành được tấm HCV đơn nam quan trọng nhờ kết quả của tay vợt Nguyễn Đức Tuân. Trên thực tế, thành tích này là sự ghi nhận chuyên môn của cá nhân tay vợt người Hải Dương này. Trong suốt quá trình tập huấn tại Trung Quốc, Đức Tuân cùng các tay vợt nam của chúng ta đều được tập luyện kỹ lưỡng nhất nhằm có một điểm rơi phong độ hiệu quả khi thi đấu SEA Games 32. “Chúng tôi luôn được báo cáo kỹ lưỡng về quá trình tập huấn của đội tuyển từ đó có những tham mưu về điều chỉnh của ban huấn luyện”, phụ trách bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam – ông Phan Anh Tuấn chia sẻ.

Trước mỗi giải đấu quan trọng, việc được tập huấn cọ xát là điều quan trọng nói riêng với bóng bàn. Tất cả các tuyển thủ đã được điều này trong kỳ tập luyện tại Quảng Châu (Trung Quốc) vừa qua nên người hâm mộ yên tâm phần nào. Hẳn nhiên, ba tuần tập huấn chưa phải thời gian dài và đầy đủ nhất thế nhưng sau ba năm, bóng bàn Việt Nam mới có một cơ hội để các tay vợt đội tuyển quốc gia tập huấn, cọ xát là điều đáng khích lệ.

Bản thân từng tuyển thủ chia sẻ rằng, bài tập cùng việc được thêm sự cọ xát tại Trung Quốc đã giúp họ có sự tích lũy thêm trước khi dự SEA Games 32. Đấu trường SEA Games vẫn là một trong những giải quan trọng nhất của bóng bàn Việt Nam ở năm 2023 và các đối thủ Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Campuchia... đang có sự chuẩn bị khá quan trọng. “Thận trọng và tập trung tập luyện để có chuyên môn tốt nhất từ đó xem xét đối thủ khi có mặt ở Campuchia chứ chúng ta không vội vàng”, HLV Lê Huy bày tỏ thêm.

Từ SEA Games năm 2017 tới nay, bóng bàn Việt Nam đều giành HCV với kết quả mỗi Đại hội một tấm huy chương. Chúng ta hoàn toàn có cơ sở vượt hơn kết quả ấy nếu từng tay vợt có sự chuẩn bị chu đáo cũng như thi đấu thận trọng trước các đối thủ. Trên hết, qua kỳ tập luyện tại Trung Quốc, từng tay vợt đang có một tinh thần phấn chấn và sẵn sàng trước cuộc đánh lớn.

Tin cùng chuyên mục