Kết thúc giải VĐQG, HLV futsal các CLB đi học lấy thêm bằng AFC

SGGPO

Sáng 12-11, tại Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam (TPHCM) đã diễn ra lễ khai giảng Khóa học đào tạo giảng viên huấn luyện viên Futsal AFC do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) tổ chức.

Các học viên tham dự lớp học chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban tổ chức

Các học viên tham dự lớp học chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban tổ chức

Ít ngày sau khi giải futsal VĐQG 2022 kết thúc và các đội vào quảng nghỉ chờ ngày khai mạc giải futsal Cúp Quốc gia, các nhà cầm quân CLB futsal đã cùng hội ngộ ở lớp học trên để bổ tích thêm bằng cấp AFC.

Phát biểu khai mạc khoá học, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký VFF cảm ơn AFC, giảng viên Chiew Chun Yong và Thái Sơn Nam đã phối hợp tổ chức khoá học với điều kiện cơ sở vật chất tốt. “Khóa học đào tạo giảng viên huấn luyện viên Futsal AFC/VFF được tổ chức với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng các huấn luyện viên tiềm năng để trở thành Giảng viên của VFF từ đó là cơ sở và điều kiện để mở rộng và phát triển môn Futsal”.

Kết thúc giải VĐQG, HLV futsal các CLB đi học lấy thêm bằng AFC ảnh 1 Tân TTK VFF Dương Nghiệp Khôi phát biểu tại buổi khai mạc lớp học

Chia sẻ về khoá học, giảng viên cấp cao AFC Chiew Chun Yong bày tỏ sự vui mừng khi được AFC bổ nhiệm giảng dạy khóa học này. “Tôi biết rất nhiều học viên ở đây, họ có rất nhiều kinh nghiệm cũng như cống hiến cho futsal Việt Nam. Việt Nam có nền Futsal rất phát triển, hàng đầu châu á với 2 lần tham dự FIFA World Cup. Việc có thêm nhiều khoá học như này sẽ là cơ hội rất tốt cho những học viên tại đây mở rộng và nâng cấp những kiến thức mới vì chính họ sẽ giảng dạy lại cho các HLV sau này. Mục đích của khoá học này giúp các học viên biết cách giảng dạy và đào tạo HLV mới. Cám ơn LĐBĐVN đã tổ chức khoá học này, chúc mọi người đạt kết quả tốt nhất và hẹn gặp lại tại chính các giải đấu của AFC trong tương lai và chúc Futsal Việt Nam ngày càng tiến xa hơn nữa”.

Kết thúc giải VĐQG, HLV futsal các CLB đi học lấy thêm bằng AFC ảnh 2 Giảng viên Chiew Chun Yong

Thay mặt cho các học viên, lớp trưởng Nguyễn Bảo Trung đã phát biểu cảm ơn AFC, VFF và giảng viên đã tổ chức khoá học. “Thay mặt các học viên, xin cam kết học tập tốt và chấp hành nghiêm túc các chương trình của khoá học, tiếp thu các kiến thức mới về phục vụ tại CLB và đóng góp cho Futsal Việt Nam”.

Đại diện Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam ông Huỳnh Tấn Quốc – Giám đốc phát biểu tại buổi lễ: “Thái Sơn Nam luôn là lá cờ đầu cung cấp lực lượng cho các ĐTQG. Ngoài ra, trong những năm qua Thái Sơn Nam đã phối hợp với VFF tổ chức các khoá học đào tạo HLV Futsal cấp 1, cấp 2, cấp 3, thể lực, thủ môn futsal và lần này là khoá học đào tạo giảng viên futsal. Đây là khoá học rất đặc biệt và là bước ngoặt của Futsal Việt Nam, cho thấy nỗ lực rất lớn của VFF. Thái Sơn Nam rất vinh dự được cùng VFF phối hợp tổ chức khoá học này”.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác