Huỳnh Như trở thành Đại sứ thương hiệu Visa Việt Nam

Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, đối tác độc quyền về Giải pháp Thanh toán của FIFA Women’s World Cup 2023, vừa công bố nữ cầu thủ tài năng Huỳnh Như, đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, là Đại sứ thương hiệu Visa tại Việt Nam. Thông qua đó, Visa tiếp nối các sáng kiến cổ vũ tinh thần thể thao và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam.
Huỳnh Như trở thành Đại sứ thương hiệu Visa Việt Nam

Sự hợp tác này diễn ra trong thời điểm lịch sử của bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên đội tuyển quốc gia nữ tham dự FIFA Women’s World Cup 2023. Thành tích này không chỉ làm nức lòng người hâm mộ cả nước, mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc và tôn vinh vai trò của phụ nữ trong thể thao và xã hội.

Trong đó, Huỳnh Như, nữ thủ lĩnh tài ba, đã có những đóng góp quan trọng đối với sự thành công của đội tuyển. Huỳnh Như cũng là nhân tố chủ chốt đưa tuyển bóng đá nữ 3 lần liên tiếp đăng quang tại SEA Games (2017, 2019 và 2022), cũng như đoạt cúp Giải Vô địch Bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) năm 2019. Với 59 bàn thắng, Huỳnh Như hiện là chân sút xuất sắc nhất lịch sử bóng đá nữ và là cầu thủ đầu tiên giữ kỷ lục 5 lần giành giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam.

Tháng 8-2022, Huỳnh Như trở thành nữ cầu thủ đầu tiên xuất ngoại thi đấu trong 2 năm cho đội Länk Vilaverdense (Bồ Đào Nha). Mùa giải 2022-2023, cô đang thể hiện phong độ ấn tượng, là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 với 6 bàn thắng trong 16 trận và có hiệu suất ghi bàn tốt nhất.

Huỳnh Như cho biết: “Tôi rất vinh dự trở thành Đại sứ thương hiệu của Visa tại Việt Nam, thúc đẩy tinh thần thể thao và nữ quyền tại Việt Nam. Hướng đến FIFA Women’s World Cup 2023. Tôi hy vọng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ thể hiện quyết tâm cao nhất, chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, truyền cảm hứng cho phụ nữ và thế hệ trẻ, và hơn hết, làm nên niềm tự hào Việt Nam.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Huỳnh Như trở thành Đại sứ thương hiệu của Visa tại Việt Nam, và là vận động viên đầu tiên của Việt Nam góp mặt trong Visa Team - nơi quy tụ gần 500 vận động viên trên toàn cầu từ khi được lập ra vào năm 2000. Huỳnh Như là tấm gương, động lực phấn đấu cho các vận động viên, phụ nữ và người trẻ Việt Nam nói chung trong chăm chỉ rèn luyện và chinh phục các mục tiêu. Tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ lan toả và cổ vũ những thành công của phụ nữ trong thể thao và cuộc sống, tạo ra tác động tích cực với xã hội tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Tin cùng chuyên mục