Hội nghị truyền thông SEA Games 31: Google làm riêng xu hướng từ khóa “SEA Games 31” trên công cụ tìm kiếm

SGGPO
Nét mới của SEA Games 31 tại Việt Nam đó là có sự hợp tác của công ty công nghệ Google và đơn vị này khẳng định đã tạo xu hướng tìm kiếm với các từ khóa, môn thể thao cho Đại hội.

Trung tâm báo chí SEA Games 31 đã khai trương ngày 9-5. Ảnh: MINH CHIẾN

Trung tâm báo chí SEA Games 31 đã khai trương ngày 9-5. Ảnh: MINH CHIẾN

Ngày 9-5, tại Hội nghị truyền thông của SEA Games 31 lần thứ 2 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), đại diện goolge tại Việt Nam cho biết những tính năng mới giải pháp công nghệ về SEA Games 31 tại Việt Nam gồm “google trend” (xu hướng tìm kiếm nội dung về SEA Games 31. Lần đầu tiên, google sẽ làm riêng một trang cho SEA Games 31 tại Việt Nam, cập nhật 4 tiếng/lần.

Goolge tập trung vào 7 môn thể thao bóng đá, cầu lông, taekwondo, bơi lội, cờ vua, esports dựa trên lượng người tìm kiếm tại Việt Nam để cung cấp những nguồn thông tin hiệu quả nhất khi SEA Games 31 diễn ra); giải pháp tìm kiếm “google search”, “youtube playlist”: đưa các nội dung, tường thuật của SEA Games 31 tới khán giả Đông Nam Á; những sự giúp đỡ về phục hồi du lịch cho Việt Nam. Trong vấn đề về du lịch, công ty tập trung đưa những thông báo khuyến khích về du lịch của đất nước Việt Nam để bạn bè quốc tế nắm rõ thêm điểm đến của mình.

Trước đó, Trung tâm báo chí của SEA Games 31 có sức chức 300 chỗ ngồi tại phòng họp chính và được trang bị internet tốc độ cao cùng màn hình truyền hình, máy tính bàn (laptop) để các phóng viên trong nước, quốc tế tác nghiệp thuận tiện nhất đã được cắt băng khai trương.
Hội nghị truyền thông SEA Games 31: Google làm riêng xu hướng từ khóa “SEA Games 31” trên công cụ tìm kiếm ảnh 1 Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL HOàng Đạo Cương phát biểu tại buổi lễ khai trương Trung tâm báo chí SEA Games 31.
Năm nay, Trung tâm báo chí của SEA Games 31 được đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội). “Chúng tôi vui mừng khi Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình quốc tế của SEA Games 31 chính thức đi vào hoạt động và đây là nơi sẽ cung cấp đầy đủ nhất những thông tin, hình ảnh về hoạt động của Đại hội tại Việt Nam lần này”, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam của SEA Games 31 – ông Hoàng Đạo Cương phát biểu trước khi cắt băng khai trương.
Về sự chuẩn bị cho công tác truyền thông tại SEA Games 31, Giám đốc Trung tâm báo chí SEA Games 31 - bà Lê Thị Hoàng Yến khẳng định các sự chuẩn bị của Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam để đáp ứng tốt nhất công tác tác nghiệp của phóng viên quốc tế, phóng viên các quốc gia tham dự SEA Games 31 và phóng viên Việt Nam.
Về công tác phân phối vé cho Lễ khai mạc, Ban tổ chức buổi Lễ đã lên kế hoạch việc phân phối cũng như giới hạn số lượng tối đa 100 người của các đoàn thể thao khi tham dự Lễ khai mạc (trong đó có 31 thành viên tham gia diễu hành dưới sân).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoàng cao - áo trắng nón đen ngồi trên khán đài (Ảnh Đình Viên)

Hoàng cao ở SPL - S4: Tâm sự người chiến binh phải ngồi trên khán đài, nỗi đau khi bị hiểu lầm và khả năng không chơi giai đoạn 2

Tôi vẫn nhớ mãi khoảnh khắc “cái đẩu” của Hoàng cao gây chuyện ở CK của VPL - S2 (SVĐ Hoàng Mai - Hà Nội), trận đấu giữa Song Hùng và Kardiachain Sài Gòn, 2 đại biểu phủi miền Nam, tranh phong ngay giữa lòng quê hương bóng phủi, như-một-thước-phim-quay-chậm. Trước đó 3 phút, Hoàng cao thậm chí còn cúi đầu mệt mỏi khi Kardiachain Sài Gòn, với ưu thế hơn người, vượt lên dẫn 2-1. Nhưng từ cú phất bóng đá phạt góc điệu đà của Hạnh Ozil, Hoàng cao lòn từ phía sau lên, và ghim thẳng “cái đầu” khiến bóng đi vào góc hẹp…

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp

Khoảnh khắc đăng quang của U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng (HCV) môn bóng đá nam SEA Games dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ trên sân Mỹ Đình vào tối 22-5.