Hoàng Xuân Vinh dừng bước ở vòng loại 10m súng ngắn hơi nam

Xạ thủ số 1 của đội bắn súng Việt Nam được chờ đợi bảo vệ thành công tấm HCV hoặc ít nhất có tên trong nhóm 8 người vào chung kết bài bắn tại Olympic Tokyo 2020 nhưng đã bất thành.
Hoàng Xuân Vinh không thể bảo vệ tấm HCV 10m súng ngắn hơi nam.
Hoàng Xuân Vinh không thể bảo vệ tấm HCV 10m súng ngắn hơi nam.

Trong chiều 24-7 theo giờ địa phương tại Tokyo (Nhật Bản), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bước vào tranh tài vòng loại 10m súng ngắn hơi nam. 36 xạ thủ có mặt trong nội dung này tại Olympic Tokyo 2020 phải thực hiện 6 lượt bắn ở vòng loại để chọn 8 người có kết quả cao nhất vào chung kết. 

Sau 6 lượt bắn, Hoàng Xuân Vinh đạt tổng 573 điểm và đứng hạng 22 nên không đủ thành tích lọt vào nhóm dự chung kết nội dung. Ở cả 6 lượt, xạ thủ của chung ta không có điểm số 100 nào và điểm lần lượt sau mỗi lượt là 94, 98, 97, 94, 93, 97.

Một bất ngờ ở vòng loại nội dung là á quân Olympic năm 2016, xạ thủ Wu Felipe Almedi (Brazil) cũng bị loại do chỉ đạt 566 điểm. Gương mặt nổi tiếng Jin Jongoh (Hàn Quốc) cũng bị loại vì chỉ đạt 576 điểm và đứng hạng 15. 

Lọt vào chung kết bài bắn gồm 1 VĐV của Ấn Độ, 2 Trung Quốc, 1 Đức, 1 Pakistan, 1 Ucraina, 1 Hàn Quốc và 1 của Serbia. Xạ thủ Pang Wei (Trung Quốc) từng giành HCĐ ở Olympic năm 2016 đã vào chung kết nội dung năm nay. 

Như vậy, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã trở thành nhà cựu vô địch Olympic đồng thời bắn súng Việt Nam chia tay Olympic mà không có kết quả khả quan. Trước đó, đội bắn súng Việt Nam không giành được suất chính thức dự Olympic và góp mặt bằng vé mời của Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF).

Hoàng Xuân Vinh cho biết anh bị căng cứng tâm ký ở loạt bắn thứ tư, dẫn đến thất bại chung cuộc. Xuân Vinh cũng gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo, chuyên gia Park Chung gun, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung cùng người hâm mộ đã quan tâm ủng hộ trong suốt thời gian qua. "Tôi rất tiếc dù đã nỗ lực hết sức nhưng kết quả không được như mong muốn. Các đối thủ ngày hôm nay đều rất mạnh. Tôi cũng đã học hỏi được nhiều điều từ đấu trường lớn nhất thế giới này", Xuân Vinh bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục

Các môn khác

Ngành thể thao sẽ quen với mô hình Cục TDTT

Từ ngày 1-7 tới đây, Cục TDTT (trực thuộc Bộ VH-TT-DL) sẽ là cơ quan quản lý cao nhất về lĩnh vực thể thao thay cho mô hình cũ Tổng cục TDTT. Người làm chuyên môn và nhà quản lý thể thao sẽ sớm thích ứng với mô hình quản lý cấp Cục...