Hoàng Thị Duyên và đồng đội tập huấn Trung Quốc chuẩn bị SEA Games 32, vòng loại Olympic

Đội cử tạ Việt Nam có nhiệm vụ quan trọng trong tháng 5 vì thế các đô cử được đi Trung Quốc tập huấn rèn chuyên môn...
Lực sĩ Hoàng Thị Duyên nằm trong danh sách tập huấn tại Trung Quốc của đội cử tạ Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Lực sĩ Hoàng Thị Duyên nằm trong danh sách tập huấn tại Trung Quốc của đội cử tạ Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Lực sĩ Hoàng Thị Duyên là một trong những cái tên của đội tuyển cử tạ Việt Nam được tập huấn tại Trung Quốc dài ngày trong tháng 3 này, bắt đầu từ ngày 24-3.

Theo đó, đội cử tạ Việt Nam sẽ đi Nam Ninh (Trung Quốc) tập huấn trong 1 tháng để chuẩn bị chuyên môn hướng tới SEA Games 32 và giải vô địch châu Á 2023. Do cả 2 giải cùng diễn ra trong tháng 5, vì thế đội cử tạ Việt Nam đã lựa chọn tập huấn tại Trung Quốc để phù hợp nhất về kế hoạch chuẩn bị chuyên môn. Lúc này, giải vô địch châu Á 2023 (tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 3 tới 15-3) được công nhận xét kết quả tính suất đối với Olympic Paris (Pháp) 2024 thế nên không riêng đội cử tạ Việt Nam mà nhiều đội cử tạ trong khu vực như Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan... sẽ cử lực lượng mạnh góp mặt ở đây.

Với cử tạ Việt Nam, ban huấn luyện vẫn giữ kín việc đăng kí đô cử nào tranh tài tại SEA Games 32 và đô cử nào sẽ đi Hàn Quốc thi đấu vô địch châu Á 2023. Bởi lẽ, đây là bí mật chuyên môn đồng thời đội tuyển cử tạ Việt Nam muốn đảm bảo tốt nhất tâm lý cho các lực sĩ ở thời gian tập luyện.

Tại đợt tập huấn ở Nam Ninh (Trung Quốc) này, ngoài Hoàng Thị Duyên, các gương mặt như Phạm Thị Hồng Thanh, Trịnh Văn Vinh, Lại Gia Thành, Đỗ Tú Tùng... cũng góp mặt tập huấn. Trong nước thời điểm hiện tại, đội cử tạ Việt Nam tập huấn các tuyển thủ nam, nữ theo các nhóm tập luyện ở điểm tập tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Cần Thơ và TPHCM. Kỳ SEA Games 31 trên sân nhà, tuyển cử tạ Việt Nam giành được 3 tấm HCV với thành tích của Gia Thành, Hoàng Thị Duyên, Hồng Thanh và tất cả hiện vẫn đang là lực sĩ mũi nhọn của đội tuyển quốc gia.

Chương trình tập huấn dài ngày tại Trung Quốc lần này là lần đầu tiên cử tạ Việt Nam thực hiện tập huấn như vậy kể từ khi các hoạt động thể thao trở lại bình thường sau dịch bệnh Covid-19. Chúng ta đang đặt mục tiêu phải giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 tuy nhiên, ban huấn luyện đội cử tạ Việt Nam cùng các VĐV đều nỗ lực hướng tới các giải đấu trong từng giai đoạn để đảm bảo tốt nhất điểm rơi phong độ và thi đấu đạt kết quả cao nhất.

Tin cùng chuyên mục