HLV thể thao điện tử Dương Vi Khoa “mất tích” ở danh sách Đoàn SEA Games 32

HLV môn thể thao điện tử (esports) là Dương Vi Khoa đã không có tên trong 1.003 thành viên chính thức theo Quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32.
Ông Dương Vi Khoa (ngoài cùng bên phải) là HLV trưởng đội esports Việt Nam tại SEA Games 31 nhưng không có tên ở danh sách Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 dù đã được đề xuất. Ảnh: VNP
Ông Dương Vi Khoa (ngoài cùng bên phải) là HLV trưởng đội esports Việt Nam tại SEA Games 31 nhưng không có tên ở danh sách Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 dù đã được đề xuất. Ảnh: VNP

“Chúng tôi đang cho rà soát lại để kiểm tra kỹ trường hợp của HLV Dương Vi Khoa”, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 – ông Đặng Hà Việt cho biết ở ngày 21-4.

Lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam và Tổng cục TDTT đã làm việc cùng lãnh đội các đội tuyển thể thao quốc gia ở cuộc họp chuyên môn về đoàn trong chiều 20-4 vừa qua. Trường hợp vì sao HLV Dương Vi Khoa vắng mặt đã được đưa ra để trao đổi. Thông tin cho biết, Dương Vi Khoa có tên trong danh sách thành viên đội esports Việt Nam dự SEA Games 32 mà Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam gởi tới Tổng cục TDTT để làm tờ trình quyết định thành viên tới lãnh đạo Bộ VH-TT-DL. Mặc dù vậy, HLV Dương Vi Khoa không có tên trong 1.003 thành viên chính thức của Đoàn thể thao Việt Nam tới Campuchia. Đã có những giải thích của phụ trách bộ môn thể thao điện tử (Tổng cục TDTT) – bà Đào Thùy Dương nhưng tính tới cuối ngày 21-4, việc có bổ sung Dương Vi Khoa là thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 hay không vẫn chưa thống nhất và có quyết định cuối cùng.

Tại SEA Games 32 này, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam đăng ký chức danh của HLV Dương Vi Khoa là HLV trưởng của đội tuyển esports Việt Nam.

Thành phần ban huấn luyện của đội esports Việt Nam dự SEA Games 32 theo Quyết định của Bộ VH-TT-DL (ban hành ngày 17-4) gồm bà Đào Thùy Dương là lãnh đội, HLV Nguyễn Việt Thanh, HLV Nguyễn Hồng Thắng, HLV Nguyễn Xuân Tuấn, HLV Huỳnh Trọng Thiên, HLV Hoàng Việt, HLV Quách Đăng Phi, HLV Nguyễn Anh Tuấn. Theo danh sách này, không có ai đứng chức danh HLV trưởng. Toàn đội có 44 tuyển thủ. Đội tuyển esports Việt Nam dự SEA Games 32 hoàn toàn bằng kinh phí xã hội hóa.

Chi tiết đáng chú ý là HLV Dương Vi Khoa đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội esports Việt Nam tại SEA Games 31 nhưng đến lúc này chưa được nhận thưởng thành tích của SEA Games 31 theo đúng quy định.

Điều này đã được lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam đặt câu hỏi nguyên do với đại diện bộ môn thể thao điện tử (Tổng cục TDTT) ở cuộc họp chuyên môn ngày 20-4. Được biết, lý giải từ phía bộ môn đó là dù giữ chức danh HLV trưởng nhưng ông Dương Vi Khoa không huấn luyện các đội thi đấu các nội dung thể thao điện tử tại SEA Games 31. Tuy nhiên, theo đúng quy định, việc thành lập danh sách đội tuyển thể thao quốc gia đã được ký và đóng dấu từ cơ quan quản lý nhà nước và khi đội tuyển đạt thành tích thi đấu thì việc thưởng phải đúng theo quy định dành cho từng cá nhân từ HLV cho tới VĐV.

Hiện tại, Đoàn thể thao Việt Nam vẫn đang có 1.003 thành viên chính thức. Môn esports tại SEA Games 32 tranh tài từ ngày 6 tới 16-5.

Tin cùng chuyên mục