HLV Kim Chi: Ai cũng muốn cống hiến cho ĐTQG

SGGP
Lần đầu tiên bóng nữ xảy ra câu chuyện hy hữu là lãnh đạo một đội bóng làm công văn đề cử HLV lên làm trợ lý ở ĐTQG. Đó là trường hợp của HLV Đoàn Thị Kim Chi, HLV trưởng CLB TPHCM I.

Các học trò HLV Kim Chi trong lần vô địch lượt đi vừa qua.

Các học trò HLV Kim Chi trong lần vô địch lượt đi vừa qua.

Câu chuyện này xuất phát từ việc HLV Mai Đức Chung lên bản danh sách cầu thủ tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 28, kèm theo ban huấn luyện: trợ lý Nguyễn Thị Thúy Nga (VFF), Nguyễn Thị Kim Hồng (TPHCM), Vũ Bá Đông (Hà Nội), cán bộ chuyên môn Trần Thị Bích Hạnh (VFF) và Đoàn Minh Hải (Than Khoáng sản VN).

Bất ngờ lớn là không có tên HLV Kim Chi, người từng giành 4 Quả bóng Vàng Việt Nam, 2 lần liên tiếp đưa CLB TPHCM I giành chức vô địch quốc gia trong cương vị HLV. Đặc biệt, Kim Chi từng là trợ lý cho HLV Takashi và HLV Mai Đức Chung trong hành trình tuyển nữ Việt Nam góp mặt vòng loại cuối cùng Olympic 2016.

HLV Kim Chi: Ai cũng muốn cống hiến cho ĐTQG ảnh 1 HLV Kim Chi “bị bỏ rơi”. Ảnh: Dũng Phương

Qua trao đổi, HLV Kim Chi cho biết: “Tôi nghĩ HLV trưởng có quyền gọi các trợ lý mà cảm nhận sẽ phù hợp. Bản thân tôi làm HLV thì cũng làm điều ấy. Còn khát vọng cống hiến cho đội tuyển ư? Tôi nghĩ điều ấy là khát vọng của tất cả những người trong nghề, kể cả cầu thủ hay HLV. Đó là niềm tự hào, là vinh dự cho bất kỳ bản thân ai được lên tuyển”.

Kim Chi nói thêm: “Tôi nghĩ ai lên tuyển cũng sẽ cố gắng hết sức để cống hiến và làm thật tốt nhiệm vụ. Còn không phù hợp thì cũng không vấn đề gì, vì ai cũng muốn lên tuyển thì làm sao đủ chỗ. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa. Bây giờ thì tôi cần làm thật tốt nhiệm vụ ở CLB, đó công việc chính của tôi với trách nhiệm đào tạo cầu thủ và huấn luyện”.

HLV Kim Chi: Ai cũng muốn cống hiến cho ĐTQG ảnh 2 HLV Kim Chi dẫn dắt TPHCM bảo vệ thành công ngôi vô địch 2016.

Thực sự, HLV Kim Chi không được gọi vào ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam là một điều hết sức đáng tiếc. Vì cô là biểu tượng lớn nhất của bóng đá nữ, và đang là gương mặt trẻ xuất sắc nhất trong ở cương vị HLV của bóng đá nữ.

Năng lực của HLV Kim Chi đã được minh chứng qua 2 chức vô địch liên tiếp của nữ TPHCM I, đây cũng là 2 năm đầu tiên mà Kim Chi cầm quân ở giải đấu cao nhất Việt Nam. Hiện tại, đội bóng này tiếp tục ngự trị ở ngôi đầu giải vô địch quốc gia nữ 2017 sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi.

Vậy nên, tất cả đang ở phía trước và cơ hội lên tuyển rộng mở với HLV Kim Chi. Thậm chí, nếu tiếp tục gặt thành công cùng nữ TPHCM I, biết đâu Kim Chi sẽ tiếp tục thăng tiến mà sẽ không dừng lại ở vai trò trợ lý HLV ĐTQG trong tương lai.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng