Giải bóng rổ Saigon Basketball Championship 2023: Có tổng giải thưởng 100 triệu đồng

Vào ngày 5-3 tới, tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương sẽ diễn ra giải bóng rổ không chuyên Saigon Basketball Championship (SBC). Đây là sân chơi được tổ chức với mô hình chuyên nghiệp, kết hợp giữa thể thao và giải trí với mong muốn đẩy mạnh phong trào bóng rổ trên địa bàn TPHCM.
Giải bóng rổ không chuyên Saigon Basketball Championship 2023 vẫn cho VĐV nước ngoài thi đấu. Ảnh: Quỳnh Mai
Giải bóng rổ không chuyên Saigon Basketball Championship 2023 vẫn cho VĐV nước ngoài thi đấu. Ảnh: Quỳnh Mai

Giải đấu quy tụ 8 đội bóng nam thuộc cấp độ không chuyên giàu thành tích và truyền thống hoạt động trên địa bàn TP.HCM. Các đội bóng chia làm 2 bảng A-B. Giải đấu áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm tại mỗi bảng, tìm ra hai đội bóng thành tích tốt nhất tại mỗi bảng đấu bước tiếp vào vòng chung kết. Tổng giải thưởng lên tới 100 triệu đồng.

Hình ảnh BTC công bố giải đấu tại buổi họp báo.

Hình ảnh BTC công bố giải đấu tại buổi họp báo.

Mục tiêu của giải nhằm hướng tới tạo ra một sân chơi với mô hình tổ chức chuyên nghiệp cùng thể thức hoàn toàn mới. “Một lễ hội" đúng nghĩa dành cho cộng đồng bóng rổ Việt Nam, nơi giao thoa giữa thể thao và giải trí, từ đó phát triển mạnh mẽ phong trào trong nước.

Để tăng chất lượng chuyên môn giải đấu, Ban tổ chức cho phép mỗi đội bóng được đăng ký không giới hạn VĐV gốc Việt, mở rộng sân chơi dành cho cả những cầu thủ Việt kiều và tối thiểu 2 VĐV người nước ngoài hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam tham dự. Khi thi đấu không giới hạn các cầu thủ người gốc Việt, cùng với đó các đội bóng chỉ được sử dụng duy nhất 1 VĐV nước ngoài thi đấu trên sân.

Giải Saigon Basketball Championship là một trong những giải đấu nằm trong hệ thống giải Vietnam Basketball Championship (VBC) - dự án giải đấu bóng rổ do Công ty cổ phần New Sports phối hợp cùng VTVcab tổ chức nhằm xây dựng và phát triển phong trào bóng rổ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục