Giải Billiard Carom 3 băng HBSF Cup Tour 3: Trần Quyết Chiến - Bao Phương Vinh cùng thắng, chờ "chung kết trong mơ"

Trong ngày 16 - 9, giải Billiard Carom 3 băng HBSF Cup Tour 3 năm 2023 bước vào ngày thi đấu thứ 5, ngày thi đấu áp chót với các lượt trận knock-out từ vòng 128 cho đến hết vòng 16 của 8 bảng đấu.
Giải Billiard Carom 3 băng HBSF Cup Tour 3, Trần Quyết Chiến - Bao Phương Vinh cùng thắng, chờ "chung kết trong mơ". Ảnh: Quỳnh Mai
Giải Billiard Carom 3 băng HBSF Cup Tour 3, Trần Quyết Chiến - Bao Phương Vinh cùng thắng, chờ "chung kết trong mơ". Ảnh: Quỳnh Mai

Ngày thi đấu này đã diễn ra cực kỳ hấp dẫn khi tất cả các hảo thủ mạnh nhất giải đều đồng loạt tranh tài. Trong đó, sự chú ý tiếp tục được đổ dồn vào 2 tay cơ vừa giành thành tích cao tại giải vô địch thế giới là Bao Phương Vinh và Trần Quyết Chiến.

Sau khi có được chiến thắng ở trận đấu ra quân trước đó, Bao Phương Vinh tiếp tục thể hiện phong độ cực cao của nhà đương kim vô địch thế giới. Cụ thể ở vòng 128, Phương Vinh đánh bại Trương Nhật Phương với tỉ số ấn tượng 30-3 chỉ sau 7 lượt cơ, trong đó có series 10 điểm.

Bao Phương Vinh đạt hiệu suất ghi điểm lên đến 4,286 điểm/lượt cơ...chờ đấu với Quyết Chiến ở trận chung kết

Bao Phương Vinh đạt hiệu suất ghi điểm lên đến 4,286 điểm/lượt cơ...chờ đấu với Quyết Chiến ở trận chung kết

Đáng chú ý, Phương Vinh đạt hiệu suất ghi điểm lên đến 4,286 điểm/lượt cơ, vượt qua hiệu suất 3 điểm/lượt cơ của Trần Quyết Chiến thiết lập trước đó 1 ngày để vươn lên trở thành ứng viên sáng giá cho giải “Best Game”. Tiếp đà hưng phấn, Phương Vinh lần lượt thắng Mai Hoàng Anh Tuấn (tỉ số 30-18), Lê Thành Tiến (40-15) và Ngô Văn Đức (40-20) để thắng tiến vào tứ kết.

Cũng trong ngày thi đấu này, Trần Quyết Chiến đã có liền 2 chiến thắng trước Thón Viết Hoàng Minh (40-22) và Phạm Duy Thanh (40-27) để vào tứ kết. Đáng chú ý, ở trận thắng Hoàng Minh, Quyết Chiến ghi 40 điểm chỉ trong 10 lượt cơ, đạt hiệu suất “khủng” là 4 điểm/lượt cơ nhưng chưa thể phá kỷ lục ghi điểm của Phương Vinh đang nắm giữ ở giải đấu này. Một tay cơ khá được quan tâm ở giải đấu này là Đào Văn Ly đã phải dừng bước trước Lê Thành Tiến tại vòng 64 sau khi để thua với cách biệt 22-30 sau 15 lượt cơ.

Trong ngày thi đấu 17-9 cũng là ngày thi đấu cuối cùng của giải sẽ diễn ra các lượt trận từ tứ kết đến hết chung kết để tìm ra nhà vô địch. Đây hứa hẹn là ngày thi đấu kịch tính với các cặp đấu rất hấp dẫn như Trần Quyết Chiến gặp Nguyễn Trần Thanh Tự, Bao Phương Vinh so tài Trần Thanh Lực, Nguyễn Bùi Đặng Vĩnh đối đầu Lê Văn Thái và Đinh Quang Hải gặp Văn Hoàng Ba.

Đáng chú ý, với việc Phương Vinh và Quyết Chiến nằm ở 2 nhánh đấu khác nhau, người hâm mộ đang chờ đợi trận “chung kết trong mơ” giữa hai cơ thủ này, tái hiện là trận chung kết vô địch thế giới 2023 cách đây khoảng 1 tuần.

Nhà vô địch nhận 50 triệu đồng - Huy chương – Cơ billiard JFlowers. Á quân nhận 20 triệu đồng - Huy chương – Cơ billiard JFlowers. Hạng 3 nhận 10 triệu đồng - Huy chương – Cơ billiard JFlowers. Từ hạng 5 đến 8 nhận 5 triệu đồng. Từ hạng 9-16 nhận 2 triệu đồng. Giải Best Game và Giải Series xuất sắc đều được thưởng 5 triệu đồng. Ngoài ra, 64 vận động viên vào vòng 1/32 sẽ nhận 01 đầu cơ thương hiệu Million Tips.

Tin cùng chuyên mục