FIFA dỡ bỏ lệnh cấm Liên đoàn bóng đá Ấn Độ

SGGPO

Tổ chức điều hành bóng đá thế giới (FIFA) đêm thứ sáu đã ban hành quyết định dỡ bỏ án cấm đối với Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF), chỉ 10 ngày sau khi đưa ra quyết định đình chỉ vô thời hạn với lý do có sự “ảnh hưởng quá mức từ các bên thứ 3” đối với Cơ quan điều hành bóng đá nước này.

Đội tuyển Ấn Độ sẽ trở lại với các giải bóng đá quốc tế.

Đội tuyển Ấn Độ sẽ trở lại với các giải bóng đá quốc tế.

Hội đồng FIFA đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm sau khi một Ủy ban Quản trị viên được thành lập và AIFF đã thật sự giành lại toàn quyền kiểm soát các công việc hàng ngày trong khi chờ các cuộc bầu cử mới. Tuyên bố FIFA nêu rõ: “FIFA sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ hỗ trợ AIFF tổ chức các cuộc bầu cử của mình một cách kịp thời. Với việc án cấm dỡ bỏ, World Cup U.17 nữ dự kiến diễn ra vào ngày 11 đến ngày 30-10-2022 sẽ được tổ chức tại Ấn Độ theo kế hoạch”.

Ngoài ra, với việc có thể tham dự trở lại ở tất cả các giải bóng đá quốc tế từ cấp CLB cho đến đội tuyển, đội tuyển Ấn Độ cũng sẽ trở lại tham dự giải đấu quốc tế do Việt Nam tổ chức - diễn ra tại TP. HCM từ ngày 21 đến 27-9, còn bao gồm 2 đội tuyển quốc gia khác là chủ nhà Việt Nam và Singapore.

Trước đó, án phạt nặng nề mà FIFA đưa ra hôm 16-8 là phản ứng mạnh mẽ nhất sau khi Tòa án tối cao Ấn Độ liên tiếp có những quyết định liên quan đến AIFF. Đầu tiên là hồi tháng 5, tòa ra phán quyết giải thể AIFF và định một Hội đồng lâm thời để điều hành. Mới nhất vào ngày 3-8, một phán quyết khác lệnh phải tổ chức bầu cử Ban chấp hành mới trước ngày 29-8. Điều này hoàn toàn trái với các nguyên tắc của FIFA, đó là mọi hoạt động liên quan đến bóng đá phải được quyết định bởi nhưng tổ chức điều hành bóng đá, không cho phép bất kỳ sự can thiệp của luật pháp và chính trị.

THANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

Premier League

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác