Đội tuyển quốc gia hội quân tại Nha Trang rèn thể lực

Sau giai đoạn nghỉ ngơi từ chuyến thi đấu tại Malaysia và Indonesia, hôm nay thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ hội quân trở lại tại thành phố biển Nha Trang để bước vào giai đoạn tiếp theo của chương trình tập huấn.

Sau giai đoạn nghỉ ngơi từ chuyến thi đấu tại Malaysia và Indonesia, hôm nay thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ hội quân trở lại tại thành phố biển Nha Trang để bước vào giai đoạn tiếp theo của chương trình tập huấn.

Những buổi tập sẽ được chú trọng nhiều vào vấn đề thể lực, một trong những điểm yếu của ĐTVN bấy lâu. Theo HLV Thanh Hùng thì việc chuẩn bị thể lực từ lúc này bởi lối chơi của đội tuyển sắp đến dựa vào sự cơ động của các vị trí trên sân ở việc cùng triển khai tấn công hoặc cùng co về phòng ngự. “Nền tảng của lối chơi này lệ thuộc nhiều vào vấn đề thể lực mà nếu không đảm bảo sẽ rất khó để vận hành”, ông Hùng nói.

Việc chọn Nha Trang để tập huấn là thể theo đề nghị của HLV thể lực Dylan Kerr với các bài tập sức bền dưới bãi biển và chạy leo núi. Có thể nói, đây là lần đầu tiên đội tuyển làm quen với cách tập này sau thời của HLV người Brazil Dido với đội U-23 năm 2001.

Đợt tập huấn tại Nha Trang sẽ diễn ra trong khoảng 10 ngày, sau đó toàn đội di chuyển ra Hà Nội chuẩn bị cho hai trận đấu tập huấn với các đội tuyển Indonesia và Malaysia vào giữa tháng 10 trước khi vào TPHCM tham dự VFF Cup, diễn ra từ 24 đến 28-10.

Q.Cường

Tin cùng chuyên mục

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022: Kết nối những giá trị

Giải AFF Cup 2022 là sự kiện cuối cùng của bóng đá Việt Nam trong năm 2022 và dù không có một kết thúc trọn vẹn đối với thầy trò HLV Park Hang-seo nhưng nếu nhìn ở góc độ tích cực, AFF Cup 2022 lại giúp cho giới mộ điệu cũng như các chuyên gia bóng đá có một cái nhìn rõ ràng, chân thực hơn về những gì mà bóng đá Việt Nam đang có để hướng đến một tương lai mới.