Đội tuyển nữ Việt Nam đứng hạng 32 thế giới

SGGPO

Theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, đội tuyển nữ Việt Nam đứng hạng 32 với 1655,51 điểm, tăng 0,26 điểm trong thời gian 3 tháng vừa qua.

Đội nữ Việt Nam đang dẫn đầu Đông Nam Á và hạng 6 châu Á. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội nữ Việt Nam đang dẫn đầu Đông Nam Á và hạng 6 châu Á. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Do SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA và không được tính điểm nên đội tuyển nữ Việt Nam không thể bứt xa hơn trên bảng xếp hạng mới nhất của FIFA tính đến tháng 6. Dù vậy, với điểm số hiện nay, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã đứng hạng 32 thế giới, hạng 6 châu Á, đồng thời vẫn là số 1 Đông Nam Á.

Theo sau Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á là đội Thái Lan, hạng 43 thế giới, hạng 8 châu Á với 1547,02 điểm, tăng 5,97 điểm. Trong khi đó Myanmar có 1517,59 điểm, xếp thứ 10 châu Á và 48 thế giới.

Ở tốp đầu thế giới, đội tuyển Mỹ vẫn đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng FIFA với 2104,25 điểm. Xếp ở các vị trí tiếp theo là Thụy Điển, Pháp, Hà Lan, Đức, Canada, Tây Ban Nha, Anh, Brazil và CHDCND Triều Tiên.

Đợt cập nhật bảng xếp hạng tiếp theo sẽ vào ngày 5-8, trong đó thứ hạng của đội tuyển Việt Nam sẽ biến động khi có trận tranh tài cùng đội tuyển nữ Pháp vào ngày 1-7.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng