Đội tuyển futsal Việt Nam giữ hạng trong tốp 10 châu Á

Tại bảng xếp hạng mới nhất của đội tuyển futsal trên thế giới trong tháng 4-2020, đội tuyển Brazil vẫn giữ vị trí thứ nhất, trong khi đó Việt Nam tiếp tục giữ hạng trong tốp 9 châu Á và hạng 44 thế giới.

futsal Việt Nam được kỳ vọng sẽ sớm trở lại sau khi không thành công ở sân chơi châu Á hai năm trước. Ảnh: Anh Trần.
Theo công bố của futsalworldranking về bảng xếp hạng futsal trong tháng 4-2020, thầy trò HLV Phạm Minh Giang vẫn giữ thứ hạng trong tốp 10 châu Á, thành tích được xem là phấn khởi để cho các cầu thủ chúng ta tạo đà hưng phấn trước kỳ tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết giải futsal châu Á 2020 vào tháng 8 tới đây.

Đội tuyển futsal Việt Nam giữ nguyên vị trí thứ 9 khu vực châu Á với 1.046 điểm. Dẫn đầu khu vực châu Á vẫn là đội tuyển Iran, đội đang là vô đối trong khu vực ở bộ môn này. Các thứ hạng theo sau là Nhật Bản, Thái Lan, Uzbekistan, Australia, Lebanon, Kyrgyzstan, Kuwait, Việt Nam, Indonesia… Vòng chung kết giải futsal châu Á 2020 sẽ diễn ra vào tháng 8 tới đây, được kỳ vọng sẽ làm cho trật tự trên bảng xếp hạng xuất hiện những cuộc tranh đua quyết liệt.

Vòng chung kết giải futsal châu Á 2020 đồng thời cũng là vòng loại cho Vòng chung kết futsal World Cup mà mục tiêu của đội tuyển futsal Việt Nam là phấn đấu giành vé đến với ngày hội của futsal thế giới. Tại VCK châu Á 2020, đội tuyển Việt Nam tranh tài ở bảng A với Oman, Tajikistan và chủ nhà Turkmenistan.

Ở bảng xếp hạng thế giới, Brazil vẫn dẫu đầu trong sự bám sát của Tây Ban Nha với khoảng cách về điểm số không quá cách biệt. Theo sau lần lượt là Argentina, Nga, Bồ Đào Nha, Iran, Kazakhstan, Italia, Paraguay, Croatia…

Tin cùng chuyên mục