Đoạt HCV, nhưng Ánh Viên vẫn bật khóc vì làm thầy buồn

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên giành HCV cá nhân thứ 6 tại SEA Games 2019 nhưng cô đã bật khóc vì thành tích không như mong đợi.

Giành HCV 400m cá nhân hỗn hợp sở trường, nhưng Ánh Viên không hài lòng với thành tích của mình. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Giành HCV 400m cá nhân hỗn hợp sở trường, nhưng Ánh Viên không hài lòng với thành tích của mình. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tối 8-12, Ánh Viên thi đấu chung kết nội dung sở trường 400m cá nhân hỗn hợp. Kình ngư Việt Nam không mấy khó khăn để giành sau thời gian 4’47’’85. Đây là tấm HCV thứ 6 của cô. Tuy nhiên, Ánh Viên không hài lòng với thành tích này.

“Thầy có động viên tôi cố gắng thi đấu tốt ở nội dung này nhưng tôi đã không làm được. Tôi chỉ còn biết cố gắng ở phần thi cuối cùng, để không phụ sự tin tưởng của thầy”, Ánh Viên bật khóc cho biết.

Đoạt HCV, nhưng Ánh Viên vẫn bật khóc vì làm thầy buồn ảnh 1

Ánh Viên không có đối thủ ở cự ly 400m cá nhân hỗn hợp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thành tích tối 8/12 khiến Ánh Viên chưa thể phá được kỷ lục của mình lập tại SEA Games 2015 (4’42’’88). So với kỳ SEA Games cách đây 2 năm, VĐV 23 tuổi này cũng không nhanh bằng (4’’45’82). Đó là lý do khiến Ánh Viên bật khóc vì không đáp ứng được kỳ vọng của HLV Đặng Anh Tuấn.

“Tiểu tiên cá” của bơi Việt Nam sẽ thi đấu nội dung cuối cùng 800m tự do vào ngày 9/12. Đây cũng là cự ly cô đang giữ kỷ lục (8’34’’85), lập tại SEA Games 2015. Kình ngư sinh năm 1996 muốn tạo nên cột mốc mới ở ngày thi đấu cuối cùng.

Clip Ánh Viên chưa hài lòng về phong độ thi đấu của mình ở cự ly 400m cá nhân hỗn hợp nữ:

Ngoài Ánh Viên, đội bơi Việt Nam có thêm 1 tấm HCV của Trần Hưng Nguyên. Anh đã xuất sắc đoạt HCV đồng thời phá kỷ lục SEA Games nội dung 400m cá nhân hỗn hợp với thành tích 4 phút 20 giấy 65 (4’20’’65).

Đoạt HCV, nhưng Ánh Viên vẫn bật khóc vì làm thầy buồn ảnh 2

Trần Hưng Nguyên xuất sắc đoạt HCV cự ly 400m cá nhân nam hỗn hợp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Kình ngư 16 tuổi vượt qua người đồng đội và cũng là đương kim vô địch gia Nguyễn Hữu Kim Sơn – người chỉ về đích thứ 3 với thành tích 4’26’’45. Đáng chú ý, đây là tấm HCV thứ 2 của Hưng Nguyên. Trước đó, anh đã về nhất nội dung 200m cá nhân hỗn hợp với thời gian 2’02’’56. Đây là thành tích vượt quá sự mong đợi của kình ngư năm nay mới 16 tuổi.

 “Thật sự lần đầu dự SEA Games, tôi không nghĩ mình có thể đoạt 2 HCV. Trước khi bước vào chung kết 400m cá nhân hỗn hợp, tôi đã cố gắng giải tỏa áp lực, thi đấu để vượt qua chính mình chứ không nhắm đến điều gì khác”, Hưng Nguyên cho biết sau kỳ tích.

Đoạt HCV, nhưng Ánh Viên vẫn bật khóc vì làm thầy buồn ảnh 3 Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Hữu Kim Sơn trên bục nhận huy chương cự ly 400m cá nhân nam hỗn hợp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trần Hưng Nguyên là kình ngư thuộc Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng 5, Bộ Tham mưu Hải quân. Trước khi tạo ra kỳ tích ở SEA Games, anh được biết đến với thành tích đoạt 18 HCV giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á năm 2018.

Sau 5 ngày thi đấu, đội tuyển bơi Việt Nam đã giành được 10 HCV, bằng với thành tích của 2 kỳ SEA Games trước.

Tin cùng chuyên mục

Các môn khác

Ngành thể thao sẽ quen với mô hình Cục TDTT

Từ ngày 1-7 tới đây, Cục TDTT (trực thuộc Bộ VH-TT-DL) sẽ là cơ quan quản lý cao nhất về lĩnh vực thể thao thay cho mô hình cũ Tổng cục TDTT. Người làm chuyên môn và nhà quản lý thể thao sẽ sớm thích ứng với mô hình quản lý cấp Cục...