Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự SEA Games 32

Tối 19-4, lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Tham dự có Phó Thủ tướng Lê Minh Khái.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trao cờ cho Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt tại lễ xuất quân. Ảnh: PHƯƠNG MINH
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trao cờ cho Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt tại lễ xuất quân. Ảnh: PHƯƠNG MINH

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên (trong đó có 702 VĐV), do Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt làm trưởng đoàn, tham gia tranh tài ở 30 môn (447 nội dung) với mục tiêu giành 89-120 HCV.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, SEA Games 32 là một trong những sự kiện quan trọng nhất của ngành thể thao Việt Nam trong năm 2023. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng tập luyện của các chuyên gia, HLV, VĐV thời gian qua.

“Mỗi một cá nhân của Đoàn thể thao Việt Nam là một đại sứ văn hóa của đất nước. Các thành viên của đoàn cần đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra. Thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực để đạt thành tích cao nhất tại đại hội, góp phần nâng vị thế của thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới”, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu tại lễ xuất quân

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu tại lễ xuất quân

Thay mặt đoàn, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cảm ơn các cấp lãnh đạo cùng toàn thể nhân dân đã luôn quan tâm, động viên, tạo niềm tin mạnh mẽ cho đoàn.

“Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn sàng, các VĐV đã sẵn sàng và chúng tôi luôn tự ý thức được sứ mệnh của mình là vì màu cờ sắc áo, vì trách nhiệm trước Tổ quốc và nhân dân. Chúng tôi xin hứa, Đoàn thể thao Việt Nam quyết tâm đoàn kết, phấn đấu hết sức mình để đạt thành tích cao nhất tại đại hội”, ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục