Điền kinh Việt Nam đoạt HCV 4x400m tiếp sức hỗn hợp

SGGPO

Điền kinh Việt Nam chỉ giành được 1 tấm HCV trong ngày thi đấu hôm nay 7-12 ở nội dung tiếp sức hỗn hợp, trong khi chưa cá nhân nào đứng trên bục cao nhất, kể cả với niềm hy vọng Lê Tú Chinh ở cự ly tốc độ.

Tổ chạy 4x400m tiếp sức hỗn hợp đoạt HCV ngoạn mục. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tổ chạy 4x400m tiếp sức hỗn hợp đoạt HCV ngoạn mục. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tấm HCV duy nhất trong ngày thuộc về nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x400m. Bốn vận động viên gồm Nguyễn Thị Hằng, Quách Thị Lan, Trần Huy Sơn và Trần Nhật Hoàng thi đấu xuất sắc để về đích đầu tiên sau 3 phút 19 giây 50.

Đây là nội dung mới so với kỳ Đại hội trước. Với việc sở hữu hàng loạt VĐV chạy cự ly trung bình tốt, Việt Nam đã chứng tỏ ưu thế rõ rệt, bỏ xa hai đội đứng sau là Thái Lan (3’26’’09) và Philippines (3’26’’95). Tuy nhiên ở các phần thi cá nhân, Việt Nam không thể có được tấm HCV nào.

Điền kinh Việt Nam đoạt HCV 4x400m tiếp sức hỗn hợp ảnh 1 Quách Thị Lan thực hiện hoàn hảo kỹ thuật nhận gậy từ đồng đội. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ở nội dung 200m nữ, Lê Tú Chinh chỉ giành HCB dù đạt thành tích tốt nhất trong năm nay. Cô về đích sau 23’’45, xếp sau VĐV của Philippines Kristina Knott (23’01 – kỷ lục SEA Games). VĐV Việt Nam không thể bảo vệ thành công tấm HCV đã đạt cách đây 2 năm.

Lê Tú Chinh tỏ ra rất tiếc với điều này nhưng người hâm mộ sẽ dễ dàng thông cảm, bởi VĐV Philippines mới được nhập tịch và có nền tảng vững chắc từ thể thao học đường của Mỹ. Mục tiêu của Kristina là tiếp tục đánh bại Tú Chinh trên đường chạy 100m.

Điền kinh Việt Nam đoạt HCV 4x400m tiếp sức hỗn hợp ảnh 2 Tổ chạy 4x400m tiếp sức hỗn hợp đoạt HCV.
Các nội dung còn lại không thi đấu thật sự thành công. Lương Văn Thao xếp hạng 4 nội dung 200m dù đạt thành tích tốt nhất năm (21’’14). Trên đường chạy 10.000m, VĐV kỳ cựu Nguyễn Văn Lai nhận HCĐ khi về đích thứ 3, sau đối thủ Indonesia và Thái Lan. Đến nội dung nhảy xa nam, Nguyễn Tiến Trọng chỉ về đích hạng 4.

Hai năm trước, điền kinh Việt Nam đã gây sửng sốt khi dẫn đầu SEA Games với 17 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ, bỏ rất xa đoàn Thái Lan. Nhưng với diễn biến mới trong năm nay, việc lặp lại thành tích trên chẳng khác nào nhiệm vụ “bất khả thi”.

Trước mắt, Lê Tú Chinh đã không thể bảo vệ thành công tấm HCV 200m. Cô có thể tiếp tục bị vượt mặt ở nội dung 100m và tiếp sức 4x100m nữ.

HOÀNG ĐĂNG (Từ New Clark City, Philippines)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

HLV Park Hang Seo được các cầu thủ U22 Việt Nam tung lên trời để ăn mừng chiến thắng (Ảnh Dũng Phương)

HLV Park Hang Seo: Tôi xin gửi tặng chiến thắng này cho người dân Việt Nam

Gặp gỡ các phóng viên Việt Nam ở Khu vực Mixed Zone, HLV Park Hang Seo ngập tràn hạnh phúc. Sau đêm tuyết trắng Thường Châu, đêm Mỹ Đình rực lửa, nhà cầm quân người Hàn Quốc lại được trải nghiệm một đên Rizal - Manila tuyệt vời, khi ông đưa bóng đá nam Việt Nam giành tấm HCV SEA Games đầu tiên sau 60 năm, và có khoảng 15 phút phải ngồi trên khán đài xem các học trò thi đấu.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp