Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa 9 dự kiến vào tháng 11

SGGPO

Nếu không có gì thay đổi, dự kiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 9 (2023-2027) vào tháng 11 năm nay.

VFF dự kiến tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 9 vào tháng 11 năm nay. Ảnh: P.TÙNG

VFF dự kiến tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 9 vào tháng 11 năm nay. Ảnh: P.TÙNG

Trong ngày 4-8, lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo VFF về công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới của Liên đoàn này. Nhiệm kỳ 8 (2018-2022) của VFF sẽ hết nhiệm kỳ công tác vào cuối năm nay nên việc chuẩn bị cho Đại hội đại biểu khóa mới được bàn thảo sớm. Theo dự kiến, có thể ngày 6-11 là thời điểm tổ chức Đại hội của khóa 9.

Tại khóa 8 (tổ chức vào tháng 12 năm 2018), VFF đã bầu ra ban chấp hành mới với 17 thành viên cũng như bầu ông Lê Khánh Hải là Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam của nhiệm kỳ. Vào tháng 1 năm nay, tại Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam năm 2021, các ủy viên ban chấp hành đã biểu quyết thông qua việc Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước - ông Lê Khánh Hải thôi giữ chức Chủ tịch VFF khóa 8. Đồng thời, Liên đoàn đã bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch khóa 7 và 8) đảm nhiệm vị trí quyền Chủ tịch VFF khóa 8, cho đến khi VFF bầu chủ tịch mới tại Đại hội nhiệm kỳ 9.

Cũng ở khóa 8, Phó Chủ tịch của VFF là ông Cấn Văn Nghĩa trúng cử và được đảm nhiệm vai trò phụ trách mảng tài chính tuy nhiên sau đó ông Nghĩa từ nhiệm nên VFF đã bầu bổ sung ông Lê Văn Thành (Chủ tịch công ty Động Lực) đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch VFF khóa 8 phụ trách công việc trên.

Cuộc làm việc ngày 4.8 của Tổng cục TDTT và VFF dự kiến có thảo luận về các phương án nhân sự ứng viên bầu cử vào các vị trí quản lý VFF của khóa 9.  

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

T.Bình Định từng "đo ván" CLB Hà Nội 3-0 ngay trên sân Hàng Đẫy ở V-League 2022

Chung kết Cúp Quốc gia 2022: Lần đầu cho T.Bình Định?

Cuộc so tài giữa CLB Hà Nội và Topenland Bình Định trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2022 diễn ra vào lúc 17g ngày 27-11 cũng là trận đấu cuối cùng của mùa bóng 2022. Đội bóng của bầu Hiển đang hướng tới thành tích đoạt cú đúp vô địch ở mùa bóng năm nay, ngược lại các cầu thủ Bình Định cũng hạ mục tiêu giành danh hiệu vô địch đầu tiên kể từ ngày trở lại sân chơi V-League.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.