Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa 9 dự kiến vào tháng 11

SGGPO

Nếu không có gì thay đổi, dự kiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 9 (2023-2027) vào tháng 11 năm nay.

VFF dự kiến tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 9 vào tháng 11 năm nay. Ảnh: P.TÙNG

VFF dự kiến tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 9 vào tháng 11 năm nay. Ảnh: P.TÙNG

Trong ngày 4-8, lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo VFF về công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới của Liên đoàn này. Nhiệm kỳ 8 (2018-2022) của VFF sẽ hết nhiệm kỳ công tác vào cuối năm nay nên việc chuẩn bị cho Đại hội đại biểu khóa mới được bàn thảo sớm. Theo dự kiến, có thể ngày 6-11 là thời điểm tổ chức Đại hội của khóa 9.

Tại khóa 8 (tổ chức vào tháng 12 năm 2018), VFF đã bầu ra ban chấp hành mới với 17 thành viên cũng như bầu ông Lê Khánh Hải là Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam của nhiệm kỳ. Vào tháng 1 năm nay, tại Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam năm 2021, các ủy viên ban chấp hành đã biểu quyết thông qua việc Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước - ông Lê Khánh Hải thôi giữ chức Chủ tịch VFF khóa 8. Đồng thời, Liên đoàn đã bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch khóa 7 và 8) đảm nhiệm vị trí quyền Chủ tịch VFF khóa 8, cho đến khi VFF bầu chủ tịch mới tại Đại hội nhiệm kỳ 9.

Cũng ở khóa 8, Phó Chủ tịch của VFF là ông Cấn Văn Nghĩa trúng cử và được đảm nhiệm vai trò phụ trách mảng tài chính tuy nhiên sau đó ông Nghĩa từ nhiệm nên VFF đã bầu bổ sung ông Lê Văn Thành (Chủ tịch công ty Động Lực) đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch VFF khóa 8 phụ trách công việc trên.

Cuộc làm việc ngày 4.8 của Tổng cục TDTT và VFF dự kiến có thảo luận về các phương án nhân sự ứng viên bầu cử vào các vị trí quản lý VFF của khóa 9.  

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo dặn dò Quang Hải trước buổi tập ngày 26-9

Quang Hải: ‘Tôi sẽ cố gắng để phù hợp với lối chơi của Pau FC'

Trước thềm cuộc so tài với đội tuyển Ấn Độ ở Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh Cup 2022, tiền vệ Quang Hải đã chia sẻ cùng giới truyền thông về những chuẩn bị nếu có cơ hội ra sân ở trận đấu này, cũng như tại AFF Cup 2022 và cả những gì anh đang đối diện ở Pau FC.

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.